"Tổ hợp miễn phí" giữa lòng Hà Nội sau nghỉ dịch Covid-19

Cập nhật: 04:56 | 22/05/2020
Sau thời gian nghỉ dịch COVID-19, 'tổ hợp miễn phí' bao gồm tủ quần áo, bình nước nóng lạnh, thư viện đọc sách tại số 66 Chùa Láng, Hà Nội được mở cửa trở lại, nhanh chóng hoạt động bình thường.

Chú Trần Xuân Triều, làm bảo vệ ở cửa hàng số 66 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), dậy sớm hơn mọi khi để có mặt tại tổ hợp vào 6 h sáng. Từ ngày "tổ hợp miễn phí" hoạt động trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch COVID-19, chú Triều hào hứng với những công việc phát sinh thêm: dọn dẹp lại bàn ghế ở thư viện, sắp xếp gọn gàng những chiếc quần áo cũ trên tủ quần áo từ thiện, kiểm tra bình nước để kịp thời thay bình mới khi cần.

to hop mien phi giua long ha noi sau nghi dich covid 19
Không gian đọc sách miễn phí tại 66 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) thu hút nhiều bạn trẻ ghé qua

"Tổ hợp miễn phí" lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, là điểm đến đầy tính nhân văn và ý nghĩa, nơi tình thương, sự quan tâm giữa người với người được sẻ chia.

Xuất phát ban đầu của tổ hợp là tủ quần áo miễn phí, nơi mọi người có thể tự do mang quần áo đến ủng hộ và lấy thứ đồ mình cần với khẩu hiệu "Ai thiếu đến lấy, ai thừa mang cho".

Bên cạnh đó, bình nước nóng lạnh cũng vừa được lắp đặt để phục vụ nước cho người lao động đi qua đây.

Đặc biệt, một thư viện sách miễn phí ở tầng 2 cũng được mở cửa phục vụ các bạn trẻ. Không chỉ được đọc sách miễn phí, thư viện còn miễn phí đồ uống, cà phê, bánh kẹo, hoa quả... với mong muốn tạo không gian đọc cho các bạn trẻ.

to hop mien phi giua long ha noi sau nghi dich covid 19

Thư viện có nhiều đầu sách ở các lĩnh vực như: văn hóa, công nghệ, du lịch, kỹ năng sống… để độc giả lựa chọn

Mang quần áo đến ủng hộ tủ đồ miễn phí, bạn Ngô Nam Phương (Đống Đa) chia sẻ: "Mình đi qua đây rất nhiều lần, nhìn thấy tổ hợp miễn phí thấy rất ấm lòng với sự sẻ chia giữa con người với nhau.

to hop mien phi giua long ha noi sau nghi dich covid 19

Bạn Nguyễn Thị Thu Huyền (Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) mang quần áo đến ủng hộ 

Đây cũng là cơ hội để mình có thể san sẻ một phần với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Nhìn vào tổ hợp, sẽ nhân rộng nhiều hơn tình yêu thương và chia sẻ giữa mọi người với nhau". Ngườu đến đây để cho, người thì đến để nhận, đều mang lại hoạt động lành mạnh, nhân văn đầy ý nghĩa./.

 

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...