Hải Dương

Tổ chức lễ hội hoa Xuân lớn nhất từ trước đến nay

Cập nhật: 20:26 | 26/01/2020
Ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết), Công ty Cổ phần Đầu tư Ecopark Hải Dương (Ecopark Hải Dương) khai mạc lễ hội "EcoRivers - Xuân ngàn hoa" tại khu đô thị sinh thái Ecorivers ở các phường Ngọc Châu và Hải Tân (thành phố Hải Dương).

Đây là lễ hội hoa lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại thành phố Hải Dương để phục vụ người dân và du khách đón xuân 2020.

to chuc le hoi hoa xuan lon nhat tu truoc den nay
Một góc Ecorivers – khu đô thị sinh thái đáng sống nhất thành phố Hải Dương, nơi diễn ra lễ hội

Ban tổ chức lễ hội đã dành 4ha để trồng hoa và 4ha để tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống để mọi người cùng tham gia. Hoa được trang trí thành các thảm hoa tam giác mạch, đồi viotlet tím, hoa trạng nguyên, ngọc thảo… theo không gian lễ hội.

Ngay trong ngày đầu tiên lễ hội mở cửa đón khách hàng nghìn du khách đã đến chiêm ngưỡng và vui chơi tại lễ hội hoa Xuân. Nhiều du khách đi theo nhóm hoặc gia đình tranh thủ chụp cho mình và người thân những bức ảnh đẹp nhất làm kỷ niệm.

Tại lễ hội hoa Xuân còn có nhiều trò chơi dân gian truyền thống như: ném còn, bịt mắt đập niêu, chơi ô ăn quan, đi cà kheo, đi cầu khỉ, múa sạp, đánh đu, múa rối nước, viết thư pháp, hát chèo... Những trò chơi dân gian truyền thống đã giúp cho các thế hệ trẻ hiểu thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc ta, đây cũng là dịp giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống và văn hóa dân gian của cha ông ta, từ đó thêm yêu, gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống này.

Ban tổ chức lễ hội cho biết, mục đích của lễ hội hoa Xuân là để người dân của khu đô thị cũng như người dân của thành phố Hải Dương và du khách có một nơi du Xuân đầy ý nghĩa trong dịp đầu năm âm lịch. Đây cũng là dịp để ban tổ chức gửi tới người dân thông điệp "hãy chung tay bảo vệ, gìn giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc". Các hoạt động nghệ thuật đều do dàn diễn viên của tỉnh Hải Dương trình diễn.

Lễ hội hoa Xuân mở cửa từ ngày 26 đến 30/1 (tức từ mùng 2 đến mùng 6 Tết).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...