Tổ chức Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020

Cập nhật: 15:13 | 29/09/2020
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2182/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức "Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020".

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ASEAN 2020, Việt Nam đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và thể thao... Việc tổ chức một giải marathon ASEAN với sự tham gia của đông đảo các vận động viên trong nước và quốc tế, đặc biệt là các vận động viên trong khối ASEAN sẽ là hoạt động giao lưu và gắn kết giữa người dân khu vực ASEAN và bạn bè quốc tế.

to chuc giai chay vpbank hanoi marathon asean 2020
VPBank Hanoi Marathon 2019 thu hút đông đảo các vận động viên tham gia. (Ảnh minh họa: HL)

Ý tưởng kết hợp giải marathon ASEAN với giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội sẽ là cơ hội quảng bá hình ảnh đẹp thủ đô Hà Nội đến các bạn bè quốc tế với các di sản độc đáo mà lộ trình giải chạy sẽ đi qua, nâng tầm vị thế của nước chủ nhà Việt Nam. Bạn bè quốc tế thêm hiểu biết và yêu quý đất nước và con người Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa và hiếu khách, đến với Hà Nội là đến với Thủ đô ngàn năm văn hiến, đến với thành phố Vì hòa bình đã được UNESCO công nhận. Đặc biệt, cùng với số lượng người tham gia giải tăng hàng năm thì việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN sẽ thu hút lượng du khách quốc tế tham gia giải tăng đột biến, tạo ra nguồn thu ngân sách đáng kể, thúc đẩy ngành Du lịch thêm phát triển.

Tên Giải chạy marathon ASEAN 2020 sẽ được gắn liền với tên giải chạy marathon di sản Hà Nội (VPBank Hanoi Marathon) được tổ chức thường niên theo kế hoạch đã được UBND Thành phố và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phê duyệt với cung đường chạy qua nhiều di sản của Hà Nội như: Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Bác, Hồ Tây, cầu Long Biên…

Ngoài ra, đây là một sân chơi góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên khắp cả nước, đồng thời nâng cao nhận thức trong cộng đồng xã hội về tinh thần rèn luyện sức khỏe, thể lực, trí lực, nâng cao tầm vóc và sức khỏe con người Việt Nam và giúp các vận động viên điền kinh quốc gia có cơ hội thi đấu, cọ sát với các vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế; từ đó thúc đẩy sự lớn mạnh nội dung chạy marathon tại Việt Nam, đồng thời từng bước tham gia vào các giải marathon lớn tầm châu lục và thế giới; tăng cường và thúc đẩy giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thể thao với các nước trong khu vực.

Giải dự kiến được tổ chức trong hai ngày 17 – 18/10/2020, tại Hà Nội./.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...