TPHCM

Tổ chức đường sách Tết Canh tý 2020 với nhiều hoạt động thú vị

Cập nhật: 11:33 | 18/01/2020
Tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM) diễn ra nhiều hoạt động mừng Xuân Canh Tý 2020 như hái lộc - lì xì, trò chơi dân gian, đêm thơ phố thị...

Đường sách Nguyễn Văn Bình phối hợp với Nhà Sách Phương Nam tổ chức nhiều hoạt động mừng Xuân Canh tý 2020 với chủ đề "Xuân đất Việt", "Tết an nhiên" diễn ra từ 15/1 đến 30/1 (tức ngày 21 tháng Chạp đến mồng 6 Tết Nguyên đán). Trong đó, các hoạt động chủ yếu tập trung từ mồng 1 đến mồng 4 Tết với các hoạt động: hái lộc, lì xì, trò chơi dân gian, đêm thơ nhạc, găp gỡ nhân vật ấn tượng...

Vào mồng 1 Tết (tức 25/1 dương lịch), tại đường sách Nguyễn Văn Bình diễn ra chương trình "Lộc đầu xuân – Gửi trao mơ ước" từ 10 giờ-12 giờ và từ 19 giờ-20 giờ. Khách tham quan sẽ tham gia hái lộc đầu xuân, nhận phong bao lì xì với lời chúc may mắn thông qua những trò chơi thú vị. Mỗi người dân có thể viết những điều ước an bình treo lên cây trong ngày đầu năm mới.

Mồng 2 (26/1) sẽ diễn ra chương trình "New Year – New Me" (nghĩa là Năm mới- Tôi mới) từ 10 giờ -12 giờ. Du khách sẽ có dịp gặp gỡ một số nhân vật ấn tượng trong năm, lắng nghe những câu chuyện từ họ và cùng trao đổi về cách để tận hưởng cuộc sống, giúp bản thân tươi mới hơn.

Mồng 3 (27/1), chương trình "Tết an nhiên – Đôi dòng thơ nhạc"sẽ diễn ra từ 19 giờ-20 giờ. Đây là sự kiện âm nhạc với điểm nhấn là những dòng thơ, những hoài niệm về khúc ca xuân vang vọng một thời.

Vào mồng 4 (28/1), chương trình "Xuân đất Việt – Trẻ yêu quê"sẽ diễn ra từ 10 giờ-12 giờ. Đây là dịp gia đình tạo cơ hội cho con em trải nghiệm Tết truyền thống thông qua các trò chơi mô phỏng những tục lệ tết xưa dành cho trẻ.

to chuc duong sach tet canh ty 2020 voi nhieu hoat dong thu vi
Góc ông đồ cho chữ được bố trí giữa đường sách

Trong mùa Tết Canh Tý, sự trở lại của dòng sách tết tạo thành điểm nhấn cho giới làm sách. Những cuốn sách mới nhất viết về Tết Canh Tý cũng sẽ được trưng đầy đủ trên kệ để người đọc dễ lựa chọn. Du khách nếu tham dự đường sách từ mùng 1 đến mùng 4 sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động không chỉ liên quan đến sách như xin chữ, hái lộc đầu xuân, viết những điều ước của mình treo lên cây lộc...

to chuc duong sach tet canh ty 2020 voi nhieu hoat dong thu vi
Những phong bao lì xì làm rực rỡ thêm đường sách

Bên cạnh đó, TPCHM còn có đường sách mang chủ đề "Điều kỳ diệu từ sách" sẽ diễn ra từ 22-28/1 được tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những món ăn tinh thần thú vị dịp đầu xuân mới.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...