Ảnh hưởng bão số 5

Tỉnh Quảng Bình có 2 người bị thương nặng do sự cố trong cơn bão

Cập nhật: 15:15 | 18/09/2020
Từ sáng 18/9, do ảnh hưởng của bão số 5, tại Quảng Bình bắt đầu có mưa kèm theo gió lớn. Trên địa bàn đã có 2 phụ nữ bị thương do các sự cố xảy ra trong cơn bão.
tinh quang binh co 2 nguoi bi thuong nang do su co trong con bao

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô che chắn mái lợp nhà cho bà con nhân dân vùng biên giới xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Ảnh: TTXVN

Vào khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, gió lớn đã khiến cây trứng cá trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thành phố Đồng Hới bị bật gốc và đổ, khiến một người đi xe máy bị ngã xuống đường bất tỉnh. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Linh, trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch. Phát hiện vụ việc, người dân gần đó đã đưa nạn nhân vào nhà sơ cứu. Sau đó, nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị sưng gò má, trầy và chảy máu vùng mặt.

Trước đó, tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, chị Trần Thị Thơm (sinh năm 1971) đã bị chấn thương sọ não do ngã trong quá trình chặt cây chống bão. Chị Thơm đã được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Để chủ động ứng phó với bão số 5, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh sẵn sàng triển khai phương án di dời 20 ngàn hộ dân khỏi vùng nguy hiểm, vùng ven biển, cửa sông trong trường hợp khẩn cấp. Các địa phương cũng triển khai lực lượng trực 24/24 giờ, chủ động thực hiện các phương án chống bão. Ngành Điện Quảng Bình tập trung lực lượng túc trực 24/24 giờ để xử lý các sự cố có thể xảy ra do bão, đảm bảo an toàn và cung cấp điện cho người dân.

tinh quang binh co 2 nguoi bi thuong nang do su co trong con bao
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng gạo cho nhân dân đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn toàn tỉnh có tổng số 6.564 tàu thuyền với 22.941 lao động. Đến sáng 18/9, các phương tiện đã vào khu neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Hiện, tại các hồ chứa loại vừa và lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có sự cố. Mực nước các hồ đang ở mức từ 10 - 40% so với dung tích thiết kế…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...