Cần Thơ:

Tin thêm về đối tượng sử dụng facebook xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Cập nhật: 17:12 | 12/01/2020
Đối tượng Chung Hoàng Chương bị Công an quận Ninh Kiều thi hành lệnh bắt giữ vì hành vi “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước”.  

Thông tin với báo giới, Công an quận Ninh Kiều cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt đối với Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

tin them ve doi tuong su dung facebook xuyen tac vu dong tam bi bat
Đối tượng Chung Hoàng Chương.

Kết quả điều ra cho thấy, từ ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương sở hữu và quản lý đã đăng tải nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, gây mất uy tín cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội).

Truy xét và kiểm tra tài facebook “Chương May Mắn” của Chung Hoàng Chương, cơ quan chức năng phát hiện trong từ năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, tài khoản này đã đăng tải, chia sẻ 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tại Cơ quan điều tra, Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập mạng xã hội facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải. Sau đó, dù không hề xác minh, kiểm chứng tính xác thực nhưng Chương vẫn đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân. Điển hình là bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, Chung Hoàng Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong sự việc trên.

Cơ quan điều tra Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi để đưa ra xử lý theoquy định của pháp luật hiện hành.

Phương Ngân

  • Xin chờ trong giây lát...