Quảng Ngãi

Tìm kiếm thông tin về tàu đã cứu nạn 4 ngư dân trên biển

Cập nhật: 04:43 | 04/12/2019
Tàu cá mang số hiệu QNg 90429 TS bị chìm trên biển, đã được tàu khác cứu vớt nhưng đến nay, vẫn chưa biết phương tiện nào cứu và tình trạng sức khỏe của các ngư dân ra sao.

Ngày 3/12, chị Dương Thị Hoàng Oanh, trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã trình báo với Đồn biên phòng Bình Thạnh, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi với nội dung, tàu cá mang số hiệu QNg 90429 TS do chồng chị làm thuyền trưởng vừa bị chìm trên biển, các ngư dân trên tàu đã được tàu khác cứu vớt, nhưng đến nay vẫn chưa biết là phương tiện nào và tình trạng sức khỏe của các ngư dân ra sao.

Theo trình báo của chị Oanh, khoảng 10 giờ ngày 3/12, chị Dương Thị Hoàng Oanh nhận được điện thoại của Tổng đài Duyên hải Miền Trung (Đà Nẵng) có số 02877797903 thông báo, vào hồi 1 giờ sáng cùng ngày đơn vị này phát hiện phương tiện QNg 09429 TS bị chìm trên biển (chưa rõ tọa độ, nguyên nhân). Cũng theo thông tin từ Tổng đài, khi tàu chìm tất cả 4 ngư dân trên tàu cá QNg 09429 TS đã đã được tàu khác cứu vớt an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phương tiện nào cứu vớt.

tim kiem thong tin ve tau da cuu nan 4 ngu dan tren bien
Ảnh minh họa.

“Ngày 20/11, tôi có nhận được điện ICom của chồng thông báo đang khai thác thủy sản và vẫn an toàn. Nhưng nay lại nhận được thông tin tàu cá bị chìm khiến tôi vô cùng hoang mang, lo lắng. Vì chỉ biết là đã được tàu khác cứu vớt nhưng lại không biết tàu nào để tìm kiếm thông tin. Sau khi nhận được thông báo của tổng đài Duyên hải Miền Trung vào sáng nay thì tôi không nhận thêm cuộc gọi nào khác nên không có thêm thông tin gì. Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng sớm tìm được thông tin của tàu cá đã cứu chồng tôi và các bạn tàu khác để biết các anh vẫn an toàn, mạnh khỏe”, chị Oanh cho hay.

Được biết, tàu cá QNg 90429 TS do anh Trần Thanh Tuấn, sinh năm 1990 (trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) làm thuyền trưởng, chủ phương tiện là anh Trần Thanh Phong - anh trai của anh Tuấn. Tàu xuất bến ngày 22/11/2019, với 4 lao động, hành nghề câu ở vùng biển Hoàng Sa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ chị Oanh, Đồn Biên phòng Bình Thạnh đã báo cáo sự việc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi để cơ quan này thông báo đến lực lượng Biên phòng trên toàn tuyến nhằm tìm kiếm thông tin về các ngư dân bị nạn; đồng thời thông báo đến các Đài canh tìm kiếm cứu nạn của Biên phòng để thông báo đến các đài canh của ngư dân để tìm kiếm thông tin.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...