Kon Tum

Tìm kiếm, quy tập 21 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia

Cập nhật: 10:59 | 07/04/2020
Sau 5 tháng tìm kiếm, đến ngày 7/4, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ tại hai nước bạn Lào và Campuchia. Hiện tất cả hài cốt đã được đưa về huyện Ngọc Hồi.
tim kiem quy tap 21 hai cot liet sy hy sinh tai lao va campuchia
Các hài cốt liệt được đặt trang trọng tại nhà thờ nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi .(Ảnh: Quân khu 5)

Trong 21 hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2019-2020 có 5 hài cốt liệt sỹ được quy tập trên địa bàn 3 tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào gồm: Sê Kông (3 hài cốt), Attapư và Chămpasắc mỗi tỉnh quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ; 16 hài cốt liệt sỹ còn lại được quy tập trên địa bàn huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia).

21 hài cốt liệt sỹ được quy tập đều chưa rõ danh tính, đơn vị và quê quán. Song hầu hết các mẫu sinh phẩm để làm xét nghiệm AND đều trong tình trạng tốt.

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, hiện toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Đội K53 tỉnh Kon Tum mới trở về từ nước bạn Lào và Campuchia đang tự thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị. Các hài cốt dù chưa được tổ chức truy điệu, an táng nhưng người dân và các cán bộ công nhân viên chức ở huyện Ngọc Hồi vẫn thực hiện đúng các lễ nghi truyền thống.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...