Tiếp tục tinh thần không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ

Cập nhật: 07:37 | 21/03/2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, tiếp tục tinh thần không có 'vùng cấm', không có ngoại lệ, vừa qua, đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.  
tiep tuc tinh than khong co vung cam khong co ngoai le
Ảnh minh họa

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi nói về công tác kỷ luật cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao của Đảng trong phiên bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, như vậy, từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, trong vòng chưa đầy 3 năm, hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật là con số chưa từng có, trong đó có 5 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm và 3 đồng chí trong số đó đã bị đưa ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương.

Tiếp tục tinh thần không có "vùng cấm", không có ngoại lệ, năm 2018, đã xử lý nhiều cán bộ cấp cao, kể cả cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong các cơ quan bảo vệ, thực thi pháp luật, sĩ quan cấp tướng thuộc các lực lượng vũ trang, có những trường hợp bị tước các danh hiệu, xử lý hình sự.

Thật đau lòng! Song vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng, đây là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với đồng chí Tất Thành Cang, mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị từng đồng chí Ủy viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

tiep tuc tinh than khong co vung cam khong co ngoai le
Ảnh minh họa

Mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng; và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng ta cũng đề phòng và kiên quyết bác bỏ những âm mưu, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, thù địch xuyên tạc những việc làm chính đáng của chúng ta để kích động, hòng chia rẽ nội bộ ta” – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý.

Đã qua hẳn cái thời cán bộ mắc khuyết điểm cứ dấu dấu diếm diếm vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, thậm chí lặng lẽ điều đi nơi khác vẫn giữ nguyên chức. Những hành vi ấy càng làm xói mòn thêm lòng tin của nhân dân. Không có vùng cấm, sẽ là bước đột phá vào hành trì nhóm lợi ích./.

Vân Anh

  • Xin chờ trong giây lát...