Thuốc HIV và AIDS đang được sử dụng cho bệnh nhân nhiễm coronavirus Vũ Hán ở Bắc Kinh

Cập nhật: 15:38 | 27/01/2020
Theo Ủy ban y tế thành phố Lam cho biết: Các loại thuốc thường được sử dụng để chống lại HIV và AIDS đang được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm coronavirus Vũ Hán ở Bắc Kinh.    
thuoc hiv va aids dang duoc su dung cho benh nhan nhiem coronavirus vu han o bac kinh

Hình ảnh minh họa

Ba bệnh viện được chỉ định đang sử dụng thuốc Lopinavir và Ritonavir để điều trị cho bệnh nhân như là một phần của chương trình xét nghiệm mang tên: "Chương trình chẩn đoán và điều trị viêm phổi đối với nhiễm coronavirus mới (Phiên bản thử nghiệm)."

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm Quốc gia tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ nói: Hiện tại không có thuốc nào hiệu quả được chứng minh để điều trị virus này. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đang nghiên cứu một loại vắc-xin chống lại virus mới, nhưng phải mất vài tháng cho đến khi giai đoạn đầu của các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành và hơn 1 năm cho đến khi có thể có vắc-xin.

Theo tiến sĩ Peter Hotez, một nhà khoa học về vắc-xin tại Đại học Y Baylor ở Houston cho biết: Một nhóm các nhà khoa học ở Texas, New York và Trung Quốc cũng đang nghiên cứu về vắc-xin phòng tránh virus mới này.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...