Thực hư thông tin nhà khách công đoàn sắp chuyển nhượng cho tư nhân

Cập nhật: 16:43 | 15/08/2019
Nhiều cán bộ, công nhân viên công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động tỏ ra lo lắng trước thông tin vị trí “vàng” của nhà khách công đoàn sắp chuyển nhượng cho tư nhân.  

Theo phản ánh của một số cán bộ, công nhân viên công đoàn thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, vừa qua xuất hiện thông tin lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thỏa thuận xong và chuẩn bị bán mảnh đất “vàng’” tại địa chỉ 87 Cách Mạng tháng 8 (phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) cho một doanh nghiệp tư nhân theo hình thức liên doanh, liên kết với thời hạn 50 năm.

Đây là địa chỉ của Nhà khách công đoàn - Văn phòng B Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nơi nghỉ dưỡng, ăn uống, sinh hoạt của các đoàn thể, cá nhân, công chức các tỉnh đến TP.HCM công tác hoặc khám chữa bệnh.

thuc hu thong tin nha khach cong doan sap chuyen nhuong cho tu nhan

Bên cạnh đó, quán cơm công đoàn ở nhà khác cũng có thương hiệu nhiều năm và là nơi phục vụ ăn uống bình dân hằng ngày cho trên nghìn lượt khách từ công nhân, viên chức tới những khách vãng lai như du lịch, sinh viên.

Thông tin chuyển nhượng khu đất khiến cho nhiều cán bộ, công nhân viên làm việc tại Nhà khách công tỏ ra bất an, lo lắng vì tương lai công việc có thể không còn như trước. “Nếu chuyển nhượng cho tư nhân thì liệu họ còn sử dụng những nhân viên cũ nữa hay sẽ cho nghỉ việc. Phía sau mỗi nhân viên là gia đình, bố mẹ, vợ chồng, con cái sẽ sinh sống như thế nào?

Còn chúng tôi, khi vào TP.HCM công tác thường xuyên ăn uống, ngủ tại đây. Giá cả và mọi thứ đều có thể chấp nhận, phù hợp với chi phí công tác. Nếu mà ra ở khách sạn khác ở khu vực này thì với đồng lương của mình, chúng tôi không chịu được mức chi phí đó”, một cán bộ Tổng Liên đoàn lao động cho biết.

Cũng theo phản ánh, hiện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam vẫn có kế hoạch giao mảnh đất vàng này cho doanh nghiệp tư nhân. Thậm chí, một số thông tin cho biết lãnh đạo doanh nghiệp thống nhất và chia sẻ lợi ích với một số lãnh đạo Tổng liên đoàn để giao mảnh đất vàng này với hình thức đấu thầu.

“Đất của Nhà nước giao cho công đoàn với mục đích sử dụng và phục vụ cán bộ công nhân viên chức không những ở TP.HCM mà còn có các tỉnh thành khác khi đến đây. Thế nhưng không hiểu vì điều gì mà lãnh đạo Tổng LĐLĐ lại định chuyển nhượng cho tư nhân”, một cán bộ công đoàn chia sẻ.

Trong khi đó, trả lời Tầm nhìn, một vị lãnh đạo Nhà khách cho biết thông tin rất nhiều nhưng không có bất cứ chủ trương nào bán tài sản cả, việc bán hay chuyển nhượng, liên doanh liên kết phải theo quy định của Chính phủ, khi nào Chính phủ cho phép thì mới có thông tin chính thức.

Nếu có gì thì Tổng Liên đoàn Lao động sẽ có thông báo cụ thể, nhưng hiện tại thì chưa có và hiện nay Văn phòng B Nhà khách cũng đang được xây dựng tới tháng 11 sẽ hoàn thiện, vị đại diện cho biết.

Ban Mai

  • Xin chờ trong giây lát...