Thực hiện trọng trách quốc tế, nâng cao vị thế đất nước

Cập nhật: 22:02 | 23/01/2020
Ngày 1/1/2020 là thời khắc lịch sử khi Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ASEAN 2020 vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đây cũng chính là thời cơ “vàng” để Việt Nam tạo ra đột phá khẳng định vị thế mới trong khu vực và trên trường quốc tế.  
thuc hien trong trach quoc te nang cao vi the dat nuoc
Ngày 1/1/2020 là thời khắc lịch sử khi Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ASEAN 2020

Để thực hiện được điều đó cần rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó, thì đi đầu có lẽ phải là Ngoại giao. Nắm bắt được điều đó trong thư chức tết nhân dịp xuân Canh Tý 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài... đã nêu: Chúng ta đang bước vào năm Canh Tý 2020 với rất nhiều niềm vui. Đó là vị thế, cơ đồ đất nước ngày càng vững vàng và phát triển. Đó là 75 năm truyền thống lịch sử vẻ vang của Nghành ngoại giao. Đó là những thành tựu to lớn sau gần 10 năm thực hiện chủ trương hội nhập quốc tế toàn diện. Đó là những kết quả quan trọng của năm Kỷ Hợi 2019 trong triển khai ngoại giao song phương, ngoại giao đa phương, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và những nỗ lực không mệt mỏi của các đồng chí trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, bảo hộ công dân.

thuc hien trong trach quoc te nang cao vi the dat nuoc
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đặc biệt tự hào, vì đó là bản lĩnh và sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ ngoại giao đã đóng góp vào những thành tựu kể trên.

Bộ trưởng Ngoại giao tin tưởng rằng bằng khát vọng, trí tuệ và tâm huyết, toàn Ngành ngoại giao sẽ cũng nhau vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối ngoại trong năm - 2020 “ Năm ASEAN và Hội đồng bảo an Liên hợp quốc: thực hiện trọng trách quốc tế, nâng cao vị thế đất nước góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nguồn Ảnh; Video: Thế giới & Việt Nam

Ban Mai

  • Xin chờ trong giây lát...