Thúc đẩy sáng tạo tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao

Cập nhật: 08:46 | 15/09/2017
Cục Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh và Triển Lãm- Bộ VHTT và DL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (giai đoạn 2014 - 2017) và tập huấn nghiệp vụ liên quan đến công tác này.

Hội nghị thu hút 150 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị làm nhiệm vụ quản lý lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương trong cả nước tham dự.

thuc day sang tao tac pham co gia tri nghe thuat cao
Quang cảnh hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Đây là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật thời gian qua; thảo luận về phương hướng nhiệm vụ công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, đưa các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh đến với công chúng, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam ra thế giới.

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành: Các hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tập trung vào các hoạt động như vận động sáng tác, công bố, phổ biến tác phẩm; tổ chức triển lãm, xây dựng các công trình mỹ thuật, tổ chức trại sáng tác...

Các hoạt động này diễn ra ở nhiều quy mô như quốc tế, toàn quốc, khu vực, tỉnh, thành phố, nhóm, cá nhân và được thực hiện thường xuyên trong cả nước. Công tác đào tạo nguồn nhân lực mỹ thuật, nhiếp ảnh có sự phát triển mạnh về quy mô, từng bước đáp ứng nguồn nhân lực cho các lính vực hoạt động này.

  • Xin chờ trong giây lát...