Trung tâm hòa giải Việt Nam - VMC

Thúc đẩy phương thức hòa giải thương mại để giải quyết tranh chấp

Cập nhật: 17:10 | 24/05/2019
Ngày 24 tháng 05 năm 2019, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức tọa đàm “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” tại Trụ sở VMC tại Hà Nội. Tọa đàm đã thu hút được sự tham dự từ các Hòa giải viên, các Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông trên địa bàn Hà Nội.
toa dam vmc mot nam nhin lai va mot so van de cua tuong lai

Phát biểu khai mạc tại Tọa đàm, Ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VIAC cùng với Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC, đã thể hiện sự vui mừng với những thành công bước đầu mà VMC đã đạt được cũng như tin tưởng rằng cùng với giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại VIAC, hòa giải thương mại tại VMC sẽ được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

toa dam vmc mot nam nhin lai va mot so van de cua tuong lai
Ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VIAC

VMC – Một năm nhìn lại

Trong phần đầu của Tọa đàm, Ông Phan Trọng Đạt, Phó Giám đốc thường trực VMC, đã có bài trình bày để cung cấp cho người tham dự bức tranh về hoạt động của VMC trong một năm qua. Ông Đạt cho biết hiện nay VMC đã nhận được 05 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại và đáng chú ý cả 05 vụ đều trong lĩnh vực xây dựng với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng. Tuy các tranh chấp có yếu tố phức tạp nhưng VMC là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng luôn đã giúp doanh nghiệp tìm được phương án giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất.

toa dam vmc mot nam nhin lai va mot so van de cua tuong lai
Ông Phan Trọng Đạt, Phó Giám đốc thường trực VMC

VMC – hướng đi cho tương lai

Phần thứ hai của Tọa đàm, Ban Giám đốc VMC đã đưa đến cho người tham dự những thông tin về xu hướng hòa giải thương mại trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay cũng như một số dự kiến về hoạt động của VMC trong thời gian tới. Một phần quan trọng của Tọa đàm là việc xin ý kiến góp ý của các Hòa giải viên và khách mời về hướng đi để VMC đến gần với cộng đồng doanh nghiệp hơn nữa.

toa dam vmc mot nam nhin lai va mot so van de cua tuong lai
Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC phát biểu tại Toạ đàm

Kết thúc buổi Tọa đàm, Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Giám đốc VMC, đã thể hiện quyết tâm của VMC trong việc sẽ hoàn thiện hơn nữa hoạt động để phục vụ tốt hơn doanh nghiệp trong tương lai.

Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là trung tâm hòa giải đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2018.

Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra.

  • Xin chờ trong giây lát...