Thừa Thiên Huế: Một cán bộ QLTT bị tố lừa đảo

Cập nhật: 07:00 | 11/06/2019
Một cán bộ của Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế bị tố lừa đảo khi nhận tiền để làm giấy tờ đất, giấy mượn xe, và lừa đảo xin chạy trường đầu năm học.  

Ngày 10/6, ông Phan Văn Tâm, Đội trưởng Đội QLTT số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận với phóng viên, Cục QLTT tỉnh đang chỉ đạo làm rõ vụ việc, có đơn thư tố cáo ông Đỗ Tiến Thọ, một cán bộ của Đội bị tố cáo lừa đảo khi nhận gần 300 triệu đồng của bà Đỗ Thị Loan(SN: 1989), ở 82 Mạc Đỉnh Chi, TP. Huế.

Theo đơn tố cáo của bà Loan, trước đây do có mối quan hệ từ trước, vợ của ông Đỗ Tiến Thọ, là giáo viên(đã nghỉ hưu) dạy kèm cho các con của bà, nên giữa hai gia đình thường xuyên qua lại, từ đó thân quen nhau.

Khi biết gia đình bà Loan có ý định làm giấy tờ nhà đất, Đỗ Tiến Thọ nói có mối quan hệ rộng, có khả năng làm giấy tờ cho gia đình bà Loan, từ đó nhiều lần bà Loan đưa tiền trực tiếp cho Đỗ Tiến Thọ với số tiền gần 300 triệu đồng.

thua thien hue mot can bo qltt bi to lua dao
Ông Phan Văn Tâm, Đội trưởng Đội QLTT Số 2, Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện sự việc Cục QLTT đang chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo.

Ngoài ra, Thọ còn “nổ” có khả năng xin chạy trường, chạy lớp, Thọ nhận 20 triệu tiền chạy trường để xin cho của bà Loan vào một trường THCS trên địa bàn thành phố, nhưng bất thành.

Nhiều lần đưa tiền, “tiền mất, tật mang”, từ năm 2015 đến nay, bà Loan nhiều lần đòi gặp, xin lấy lại tiền thì ông Thọ dọa giết, đôi xuống xông, đào xới mồ mã người thân nên bà Loan rất lo lắng.

Gần đây, bà Loan nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin thì Đỗ Tiến Thọ không trả lời, quá bức xúc bà đã gửi đơn đến cơ quan công an thành phố, và các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Sau khi bị Cục QTLL tỉnh mời lên làm việc, buộc ông Thọ giải trình vụ việc thì ông Thọ bắt đầu nhắn tin lại bà Loan xin rút đơn tố cáo, đồng thời cũng “dọa” sẽ giết bà Loan nếu tiếp tục gửi đơn tố các đi các nơi.

Trao đổi với Phóng viên, bà Loan cho biết, hiện bà rất lo lắng trước sự đe dọa liều lĩnh của ông Thọ, bà đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ bà trong khi tính mạng đang bị uy hiếp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến vụ việc này…

ĐÔNG PHƯƠNG.

  • Xin chờ trong giây lát...