Thừa Thiên- Huế cho phép hoạt động trở lại nhiều lĩnh vực có kiểm soát

Cập nhật: 16:06 | 23/04/2020
Các lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát phải đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
thua thien hue cho phep hoat dong tro lai nhieu linh vuc co kiem soat
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại Ga Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 23/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế đã ban hành văn bản số 3388/UBND-GD về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, quy định chi tiết nhiều lĩnh vực được phép hoạt động trở lại có kiểm soát.

Theo đó, những lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát phải đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Những lĩnh vực này bao gồm: cơ sở kinh doanh lưu trú; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân theo nhóm dưới 10 người tại nơi công cộng; nhà thi đấu, sân vận động, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho vận động viên tập luyện, thi đấu; cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát; hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe. Đồng thời, vận động, khuyến khích người dân tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ tiệc theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.

Những lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động bao gồm: các khu vui chơi giải trí tập trung; di tích, bảo tàng, thắng cảnh, địa điểm tham quan, các khu du lịch, điểm du lịch; hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng; xe du lịch điện, thuyền du lịch; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 trở lên trong 1 phòng; các hoạt động văn hóa, giải trí, cắm trại tại các địa điểm công cộng tập trung trên 10 người; các sự kiện văn hóa, thể thao; những cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, spa, vũ trường, quán bar, quán internet, trò chơi điện tử, vui chơi giải trí trong nhà; tắm biển, các bể bơi công cộng; các câu lạc bộ thể dục; nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới trên 20 người.

Những hoạt động khác được phép hoạt động bình thường trên cơ sở đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh; tiếp tục triển khai công tác khai báo y tế toàn dân; người dân đến lưu trú tại các địa phương phải khai báo tạm trú đầy đủ và khai báo y tế. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với huyện A Lưới tiếp tục tập trung nỗ lực giám sát khu vực biên giới.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, dịch bệnh có thể phát sinh, lây nhiễm mọi lúc, mọi nơi khi Việt Nam vẫn chưa công bố tình trạng hết dịch. Do vậy, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, tiếp tục đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...