Thủ tướng yêu cầu lập đường dây nóng ngăn chặn lừa đảo

Cập nhật: 21:00 | 28/10/2019
Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với các tỉnh, thành nghiên cứu lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời phản ánh của người dân khi bị lừa đảo. 

Ngày 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tăng cường ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội.

Theo lãnh đạo Chính phủ, gần đây xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong xã hội, như: Lừa đảo kinh doanh đa cấp, lừa đảo trong chuyển nhượng đất đai. Đặc biệt, tình trạng lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông gia tăng với các thủ đoạn tin nhắn trúng thưởng; giả danh người nước ngoài nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam; giả danh cơ quan thực thi pháp luật gọi điện yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản để kiểm tra, sau đó chiếm đoạt...

thu tuong yeu cau lap duong day nong ngan chan lua dao

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP.

Vì vậy, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và đơn vị liên quan rà soát các lĩnh vực dễ phát sinh lừa đảo, phát hiện thiếu sót để hoàn thiện cơ sở pháp lý và chủ động có giải pháp ngăn chặn.

Bộ Công an cần phối hợp với UBND các tỉnh, thành nghiên cứu lập đường dây nóng tại các địa phương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị lừa đảo.

Ngoài ra, các bộ ngành liện quan nghiên cứu, xây dựng chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo, trình Thủ tướng trước ngày 30/11.

VnExpress

  • Xin chờ trong giây lát...