Thu hồi bánh pía Sóc Trăng bày bán ở Đà Nẵng nghi bị nhiễm độc

Cập nhật: 07:28 | 15/09/2019
Ngày 14/9, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.  

Trong đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã lấy một số mẫu bánh đưa đi xét nghiệm, trong đó có bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng sản xuất và được phân phối bởi một cửa hàng trên đường Lê Độ, Thanh Khê.

thu hoi banh pia soc trang bay ban o da nang nghi bi nhiem doc

Thu hồi bánh pía nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép, có thể gây ngộ độc

Tại thời điểm lấy mẫu kiểm tra, trên bao bì của sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng có ghi ngày sản xuất là 21/8/2019, hạn sử dụng đến ngày 20/10/2019. Mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng được gửi đi xét nghiệm và có chỉ số vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép, có thể gây ngộ độc thực phẩm, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính và thu hồi toàn bộ sản phẩm. Đồng thời phối hợp với Sở Công Thương Đà Nẵng để báo cáo sự việc cho phía đơn vị và chính quyền tỉnh Sóc Trăng cùng xử lý.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...