Thông tin mới về vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát

Cập nhật: 03:34 | 26/02/2019
Ngày 25/2, VKSND TP.HCM cho biết vừa ban hành quyết định trả hồ sơ cho Công an TP.HCM, đề nghị điều tra lại vụ án Cố ý gây thương tích đối với các bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai).

Đây là lần thứ 3 VKSND TP HCM trả hồ sơ, yêu cầu công an cùng cấp điều tra lại vụ án. Nguyên nhân theo VKSND TP HCM cho biết để điều tra các vấn đề mấu chốt, quan trọng của vụ án cũng như chứng cứ, lời khai của các bị can và những người liên quan.

Trước đó, ngày 23/2, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã bắt giữ Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng). Tiến chính là người cùng tham gia truy sát ông Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

thong tin moi ve vu bac si chiem quoc thai bi truy sat

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Theo kết luận điều tra, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TPHCM.

Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TPHCM chia tài sản. Tháng 3/2018, bà T.H.S. (người quen của vợ chồng ông Thái) gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà riêng của mình. Tại đây, bà S. giới thiệu bà Ngọc và Duy Thanh làm quen với nhau. Sau khi nghe bà Ngọc tâm sự về việc đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc. Lúc này, bà Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc đưa 500 triệu đồng cho bà S., nhờ bà chuyển số tiền này cho Thanh. Sau khi nhận tiền, Thanh đã lệnh cho “đàn em” lên kế hoạch chém ông Chiêm Quốc Thái.

Chiều tối ngày 28/3/2018, nhóm đàn em của Thanh gồm: Sáng, Phong, Ngôn và Tuấn phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo. Đến 22h30 cùng ngày, khi ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), các đối tượng này cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát. Hậu quả là ông Thái bị thương tật 5%.

Trong vụ án này, bà T.H.S. có hành vi nhận 500 triệu đồng từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bà S. không thừa nhận có biết việc bà Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền bà Ngọc nhờ chuyển là bao nhiêu và nhằm mục đích gì nên trong kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho rằng không chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà S.

Sau khi Viện KSND TPHCM chuyển hồ sơ sang tòa án để xét xử thì TAND TPHCM trả hồ sơ cho Viện KSND TPHCM, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án, xác định rõ bà S. có phải là đồng phạm giúp sức cho bà Ngọc thực hiện hành vi phạm tội hay không.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...