Thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của Hải Phòng giai đoạn 2019-2021

Cập nhật: 15:55 | 14/01/2020
Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị của 18 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Phòng.  

Tại thành phố Hải Phòng, sắp xếp 12 đơn vị hành chính cấp xã. Sau sắp xếp, Hải Phòng có 217 đơn vị hành chính cấp xã, giảm 6 đơn vị.

thong qua viec sap xep don vi hanh chinh cap xa cua hai phong giai doan 2019 2021

Theo Đề án của Chính phủ, việc sắp xếp các đơn vị hành chính xã, phường trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2019 - 2021, cụ thể như sau: Nhập phường Quang Trung (thuộc quận Hồng Bàng) và phường Hoàng Văn Thụ (thuộc quận Hồng Bàng) thành một phường mới có tên gọi là phường Hoàng Văn Thụ (thuộc quận Hồng Bàng); nhập phường Phạm Hồng Thái (thuộc quận Hồng Bàng) và phường Phan Bội Châu (thuộc quận Hồng Bàng) thành một phường mới có tên gọi là phường Phan Bội Châu (thuộc quận Hồng Bàng).

Nhập phường Lương Khánh Thiện (thuộc quận Ngô Quyền) và phường Cầu Đất (thuộc quận Ngô Quyền) thành một phường mới có tên gọi là phường Cầu Đất (thuộc quận Ngô Quyền). Nhập phường Vạn Sơn (thuộc quận Đồ Sơn) và phường Ngọc Hải (thuộc quận Đồ Sơn) thành một phường mới có tên gọi là phường Hải Sơn (thuộc quận Đồ Sơn).

Nhập xã Tiên Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng) và xã Quyết Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng) thành một xã mới có tên gọi là xã Quyết Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng); nhập xã Tiên Hưng (thuộc huyện Tiên Lãng) và xã Vinh Quang (thuộc huyện Tiên Lãng) thành một xã mới có tên gọi là xã Vinh Quang (thuộc huyện Tiên Lãng).

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...