“Thông chốt” thành công nhưng lãnh hậu quả đau lòng

Cập nhật: 14:40 | 15/01/2020
Khi cả nhóm 5 xe máy phân khối lớn rồ ga vừa vọt qua Trạm CSGT thì một xe lao thẳng và đầu ô tô ở làn đối diện khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.  
thong chot thanh cong nhung lanh hau qua dau long
Một người chết, một người bị thương nặng còn xe máy bị vỡ nát là những gì đọng lại sau pha "thông chốt"

Tin mới nhận từ Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho hay, đơn vị này đang tiến hành đang triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ tai nạn xảy ra đêm 112/1 trên địa bàn xã Á Đông.

Theo đó, nhóm thanh niên trú tại xã Thái Hồng và xã Thái Dương (huyện Thái Thụy) đi 5 xe máy phân khối lớn. Nhóm này chở nhau đi thành đoàn và không đội mũ bảo hiểm theo hướng Thái Thụy đi TP. Thái Bình.

Qua địa bàn xã Đông Á, gặp Trạm kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng cảnh sát giao thông, nhóm thanh niên rồ ga, nẹt pô ầm ĩ và lạng lách đánh võng chạy qua.

Trước đó, Tamnhin.net.vn đã thông tin, ngay sau khi vừa “thông chốt” thành công, chạy thêm được khoảng 100m thì một xe trong nhóm này đâm trực diện vào ô tô 4 chỗ ở chiều ngược lại. Cú đâm đối đầu ở tốc độ cao khiến ô tô bị vỡ nát và hư hỏng nặng phần đầu xe, xe máy cũng trong thảm cảnh tương tự. Đáng buồn hơn là tai nạn đã khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Tài xế ô tô tên H. (trú tại thị trấn Diêm Điền) cho biết, sự việc xảy ra quá nhanh, quá bất ngờ quá bất ngờ nên đã không thể tránh được.

Thông chốt” là lối nói lóng lâu nay giới trẻ thường dùng để chỉ hành động trốn tránh trạm, chốt kiểm soát của lực lượng chức năng. Đây là hành vi rất nguy hiểm đối với cả người điều khiển phương tiện và lực lượng chức năng. Bên cạnh việc lên án hành vi này, các cơ quan có thẩm quyền cần kiên quyết xử phạt thật nặng để hạn chế tối đa hành những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trần Linh

  • Xin chờ trong giây lát...