Thịt băm hấp sấu: món ngon lạ miệng, đưa cơm ngày nóng bức

Cập nhật: 05:44 | 07/07/2020
Ngày hè nóng bức, những món ăn que thuộc khó chinh phục đức ông chồng khó tính và đám trẻ mệt lả vì nắng nóng. Mách nhỏ chị em món lạ đưa cơm từ quả sấu non, đảm bảo chồng con lại vui vẻ cầm đũa

Sấu đang vào mùa. Những trái sấu non xanh bóng, chua lảnh mùi thơm thanh mát thật hấp dẫn. Quả sấu chua chua của miền Bắc đã trở thành cảm hứng ẩm thực của nhiều chị em. Vào mùa hè, các món ăn từ quả sấu như vịt om sấu, canh rau muống dầm sấu hay nước sấu đá ... khiến bao người mê mệt

Tài khoản H.P chia sẻ món thịt băm hấp sấu đã được hàng nghìn chị em nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều người sau khi chế biến đã chia sẻ rằng, nước thịt hấp vị sấu chua chua, lại ngòn ngọt khiến cả nồi cơm của gia đình hết bay trong vòng 1 nốt nhạc.

Nguyên liệu:

- 3 lạng thịt vai, cùng 1 ít mỡ lợn

- 4 quả sấu non

- 3 củ hành khô

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, tiêu, hành lá...

Cách làm:

Bước 1: Thịt vai sơ chế sạch, xay hoặc băm nhuyễn cùng mỡ lợn và hành khô.

thit bam hap sau mon ngon la mieng dua com ngay nong buc

Bước 2: Ướp thịt vai đã được làm nhuyễn cùng chút nước mắm, bột nêm, chút xíu đường, tiêu, ớt (nếu ăn được cay) hành lá cho thấm.

thit bam hap sau mon ngon la mieng dua com ngay nong buc

Sấu non cắt làm 4- 8 phần nhỏ trộn cùng thịt. Sấu non có thể bổ cả hạt cho vào nhưng nếu không có sấu non, dùng sấu già thì cắt miếng cùi, bỏ hạt trộn cùng thịt băm.

Bước 3: Thêm chút dầu ăn trộn cùng. Đợi thịt ngấm khoảng 15-30 phút rồi cho vào khuôn.

thit bam hap sau mon ngon la mieng dua com ngay nong buc

Bước 4: Hấp thịt trộn sấu cách thủy tầm 20 phút là thịt chín. Nếu không có thể cho khuôn thịt sấu vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng trong 200 độ tầm 20 phút là thịt chín.

thit bam hap sau mon ngon la mieng dua com ngay nong buc

Trong quá trình hấp, nước từ thịt tiết ra quyện với vị chua của sấu vô cùng hợp vị, hấp dẫn. Món này hấp nên giữ được nước thịt ngọt, rất dễ làm.

Nếu không dùng thịt băm có thể thay bằng sụn băm nhỏ cũng rất ngon. Vào ngày nắng nóng chỉ cần bát thịt hấp sấu thêm đĩa rau muống luộc là đủ đánh bay cả nồi cơm rồi.

PV(st)

  • Xin chờ trong giây lát...