Thiên tài nhí, 9 tuổi tốt nghiệp đại học

Cập nhật: 21:59 | 15/11/2019
Laurent Simons, một thần đồng 9 tuổi, đến từ vương quốc Bỉ. Hiện nay,cậu đang theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE). Đó là một khóa học khó khăn, ngay cả với một sinh viên ở đúng độ tuổi trung bình tốt nghiệp hệ đại học.  
thien tai nhi 9 tuoi tot nghiep dai hoc
Hình ảnh Laurent Simons

"Đơn giản là phi thường",mọi người nói về Laurent như vậy, cậu đang trong quá trình hoàn thành chương trình học vào tháng 12.

Bố cậu nói ; sau đó,Laurent dự định, bắt đầu học chương trình tiến sĩ về kỹ thuật điện, đồng thời học lấy bằng y khoa.

Cha mẹ của Laurent là Lydia và Alexander Simons cho biết; họ nghĩ ông bà của Laurent đã phóng đại ,nói rằng cậu là một món quà, nhưng các giáo viên cũng đồng tình với điều đó. "Họ nhận thấy một điều rất đặc biệt về Laurent".

Laurent đã được kiểm tra, sau đó các giáo viên đánh giá mức độ tài năng ; "Họ nói với chúng tôi rằng Laurent giống như một miếng bọt biển", Alexander nói.

Laurent xuất thân từ một gia đình bác sĩ, cho đến nay cha mẹ cậu không nhận được bất kỳ lời giải thích nào về lý do; tại sao thần đồng của họ có khả năng học hỏi nhanh như vậy.

Nhưng Lydia có lý thuyết của riêng mình, cô nói đùa :"Tôi đã ăn rất nhiều cá trong suốt thai kỳ".

TUE đã cho phép Laurent hoàn thành khóa học của mình nhanh hơn các sinh viên khác.

Ngài Sjoerd Hulshof, giám đốc giáo dục hệ cử nhân ngành kỹ thuật điện TUE nói :"Điều đó không phải là bất thường"; "Những sinh viên đặc biệt, có lý do chính đáng để làm như vậy, có thể sắp xếp và điều chỉnh lịch trình. Cũng giống như cách chúng tôi giúp những sinh viên tham gia môn thể thao hàng đầu." "Laurent là sinh viên nhanh nhất chúng tôi từng có ở đây," ; " Cậu ấy không chỉ siêu thông minh mà còn rất tình cảm."; "Đơn giản là phi thường", ông ca ngợi.

thien tai nhi 9 tuoi tot nghiep dai hoc
Laurent Simons - 9 tuổi

Laurent nói; môn học yêu thích của anh là kỹ thuật điện và anh cũng sẽ "nghiên cứu một chút về y học".

Sự tiến bộ của cậu ấy đã không được chú ý và cậu ấy đã được các trường đại học danh tiếng trên thế giới tìm kiếm.

Cha cậu nói :"Việc hấp thụ thông tin không phải là vấn đề đối với Laurent", "Tôi nghĩ trọng tâm sẽ là nghiên cứu và áp dụng kiến ​​thức để khám phá những điều mới."

Trong khi, Laurent rõ ràng có thể học nhanh hơn nhưng cha mẹ cậu ấy đã thận trọng suy xét: "Chúng tôi không muốn con trở nên quá nghiêm túc. Con làm bất cứ điều gì con thích", "Chúng ta cần tìm một sự cân bằng giữa việc là một đứa trẻ và tài năng của bản thân." Alexander nói

Laurent cho biết; cậu thích chơi với chú chó Sammy của mình và chơi trên điện thoại, giống như nhiều người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết những đứa trẻ 9 tuổi, cậu ấy đã tìm ra những gì muốn làm với cuộc sống của mình: phát triển các cơ quan nhân tạo.

Trong khi đó, Laurent phải hoàn thành bằng cử nhân và chọn tổ chức học thuật cho giai đoạn tiếp theo trong hành trình của mình.

Trước đó, cậu dự định sẽ đi nghỉ ở Nhật Bản, chắc chắn là điều rất xứng đáng.

B.Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...