Thêm một Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố

Cập nhật: 11:50 | 13/07/2019
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố ông Trịnh Minh Kén, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế do đến liên quan đến vụ việc kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế chiếm dụng 12 tỷ đồng tiền học phí của sinh viên.  
them mot pho truong phong to chuc can bo so y te ca mau bi khoi to
Sở Y tế Cà Mau

Ngày 13/7, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Minh Khén, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế Cà Mau.

Cụ thể, ông Khén bị khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, do liên quan đến vụ việc kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế chiếm dụng 12 tỷ đồng tiền học phí của sinh viên. Ông Khén được tại ngoại để phục vụ điều tra và cấm đi khỏi nơi cư trú. Liên quan đến vụ việc trên, ông Huỳnh Quốc Việt (nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau) cũng bị khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Việt cũng đang được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra.

Trước đó, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo nhiều sinh viên của tỉnh Cà Mau, tiền học phí do Sở Y tế Cà Mau thu hộ. Sau đó nhiều sinh viên bị nhà trường khóa bảng điểm vì lý do chưa đóng học phí, mặc dù các sinh viên này đã đóng đủ học phí thông qua Sở Y tế.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, 2 cán bộ của Sở Y tế là Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) được phân công thu học phí của sinh viên, sau đó chuyển cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Tuy nhiên, lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm, 2 cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Tháng 10/2017, cả hai bị đình chỉ công tác, sau đó bị khởi tố để điều tra về hành vi chiếm dụng tiền. Số tiền học phí của sinh viên bị 2 cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm đoạt khoảng 12 tỷ đồng, từ năm học 2013 - 2014 đến nay. Dẫn đến nhiều sinh viên bị nợ học phí, nguy cơ không thể thi tốt nghiệp ra trường.

THUẬN YẾN - SỸ ĐỒNG

  • Xin chờ trong giây lát...