Dịch COVID-19

Thêm một hình thức ủng hộ phòng, chống dịch

Cập nhật: 23:50 | 24/03/2020
Từ ngày 24/3, ứng dụng VinID trở thành một kênh chính thức quyên góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động qua nền tảng Ví điện tử VinID Pay. 

Với gần 10 triệu thành viên, VinID mong muốn sẽ góp sức cùng cộng đồng đối phó với dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Số tiền quyên góp sẽ được chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

them mot hinh thuc ung ho phong chong dich
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao sáng kiến của Công ty VinID đã tổ chức phát động, kêu gọi sự đóng góp của khách hàng.

Chương trình được triển khai từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 30/6/2020. Theo đó, người dùng có thể thực hiện quyên góp với ba bước đơn giản: Vào app VinID, chọn tính năng Cộng đồng hoặc banner chương trình “Toàn dân phòng, chống dịch COVID-19”, chọn số tiền ủng hộ và ấn Quyên góp qua ví điện tử VinID Pay.

VinID Pay là ví điện tử có thể kết nối với tài khoản và thẻ ATM của 36 ngân hàng trên toàn quốc, giúp khách hàng kết nối với tài khoản ngân hàng cá nhân của mình để tiến hành quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trong mùa dịch, VinID cũng thể hiện vai trò là một ứng dụng hiệu quả với việc tập trung nguồn lực, hệ thống nhằm đẩy mạnh việc thanh toán qua ví VinID Pay và khuyến khích khách mua sắm trực tuyến qua Scan&Go nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do tiếp xúc với tiền mặt hay đến những nơi đông người.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức tham gia phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến hết sức tạp khi tâm dịch chuyển sang các nước châu Âu. Bà Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, trong giai đoạn 2 của cuộc chiến này, Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, do đó cần nhiều hơn nữa các biện pháp tích cực cũng như huy động nguồn lực để phòng, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sau gần một tuần Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ phát động kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được sự tham gia đóng góp, chia sẻ của nhiều cơ quan, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đặc biệt là sự đồng lòng hưởng ứng của người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài với những hoạt động thiện nguyện, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đánh giá cao sáng kiến, tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn Vingroup nói chung và Công ty VinID nói riêng, đã tổ chức phát động, kêu gọi sự đóng góp của khách hàng trong hệ thống qua tính năng ví điện tử để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, bà Trương Thị Ngọc Ánh hy vọng với số lượng gần 10 triệu khách hàng của VinID, mỗi người chỉ cần ủng hộ số tiền dù nhỏ nhất là 10 ngàn, 20 ngàn đồng cũng sẽ tạo ra nguồn lực to lớn để cùng Chính phủ, ngành Y tế hỗ trợ các cơ sở y tế, trung tâm cách ly, các bệnh nhân, đội ngũ đang trực tiếp làm công tác cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, nguồn lực có được từ việc đóng góp, chia sẻ thông qua nền tảng của ví điện tử VinID Pay sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kịp thời chuyển cho Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. “Hy vọng chương trình này sẽ nhận được tình cảm, sự sẻ chia của khách hàng VinID, từ đó cùng Mặt trận tạo ra nguồn lực quan trọng để góp phần cùng Đảng, Nhà nước sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”, bà Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc VinID cho biết, đây không chỉ là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của VinID mà còn là quyết tâm đồng hành và trở thành cầu nối giúp người dân có thể chung tay cùng những y bác sĩ trên tuyến đầu, những chiến sĩ đang túc trực tại khắp các khu cách ly trong cuộc chiến cam go phòng, chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Tuấn Anh tin tưởng, mỗi hành động nhỏ từ mỗi người sẽ trở thành một lá chắn lớn, giúp Việt Nam vững vàng, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...