Thầy trò ĐH Văn Hóa ra MV Tế Covid vui nhộn để cổ vũ sinh viên

Cập nhật: 07:08 | 05/04/2020
Gần ba tháng xa trường lớp, xa thầy cô vì dịch covid-19, nhiều bạn sinh viên đã tha thiết nhắn tin muốn được quay về trường. Thầy giáo và nhóm sinh viên trường ĐH Văn Hóa đã rất đồng cảm với học sinh và cho ra MV bài hát "Tế Covid" sôi động như một sự động viên an ủi thầy cô, học sinh, sinh viên yên tâm học tập online và chung tay chống dịch covid.

MV là một sản phẩm mang tính sáng tạo tập thể, đề cao tinh thần hợp lực của thầy và trò nhà trường, với mong ước dịch bệnh sớm được đẩy lùi, sinh viên được trở lại trường và học tập trong một môi trường an toàn.

Thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa quản lý văn hoá nghệ thuật cho biết: MV được thực hiện trong vòng một tuần, từ ngày 20 đến 27-3.

thay tro dh van hoa ra mv te covid vui nhon de co vu sinh vien
Nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa quản lý văn hoá nghệ thuật - người sáng tác ca khúc và chơi nhạc trong MV

"MV được thực hiện nhằm động viên tinh thần sinh viên trong trường nói riêng, học sinh sinh viên trên cả nước nói chung cùng chung tay chống dịch, thực hiện tốt việc học online.

Để sớm gặp lại tại trường, hàng ngày chúng ta hãy cập nhật thông tin, sống có trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng như của nhà trường trong phòng chống dịch COVID-19. Đó chính là thông điệp gửi gắm qua MV này" – thầy Sơn nói.

Tế Covid có ca từ mộc mạc, phản ánh rõ các hoạt động và những điều nên làm trước tình hình dịch bệnh. Giai điệu ca khúc rộn ràng, trẻ trung, truyền tải niềm tin toàn dân sẽ sớm đẩy lui dịch bệnh.

thay tro dh van hoa ra mv te covid vui nhon de co vu sinh vien
Vũ điệu sôi động trong MV rất cuốn hút các bạn trẻ và nhận được nhiều sự ủng hộ, lan truyền tích cực

Thầy Vũ Huy Sơn nói: "Với quan điểm "chống dịch như chống giặc", mỗi người dân chúng ta đều cần là một chiến sĩ, chủ động sống có ý thức, trách nhiệm để xua đuổi dịch bệnh. Trong dân gian có quan niệm giặc cũng gần giống như "tà", cần phải trừ tà, xua tà nên tôi đã lấy tiêu đề cho ca khúc là Tế Covid với ý nghĩa: xua, trừ, đuổi COVID…"

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...