Thầy giáo dâm ô học sinh bị tăng hình phạt lên án chung thân

Cập nhật: 13:46 | 09/04/2019
Cho rằng mức án 24 tháng cấp sơ thẩm xử phạt còn nhẹ đối với bị cáo Nguyễn Quang Chung (50 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) về tội “Dâm ô đối với trẻ em” và “Hiếp dâm trẻ em”, chưa đủ sức răn đe nên ngày 8/4, Tòa phúc thẩm tăng mức hình phạt lên chung thân.
thay giao dam o hoc sinh bi tang hinh phat len an chung than
Thầy giáo dâm ô học sinh bị tăng hình phạt chung thân.

Bị cáo Nguyễn Quang Chung nguyên là giáo viên ở một trường tiểu học ở huyện Nam Giang với công việc chuyên môn là tổng phụ trách đội.

Trong thời gian công tác tại đây, lợi dụng quan hệ thầy trò và sự ngây thơ của học sinh tiểu học, Chung đã nhiều lần gọi các học sinh của trường (MTKC., LTTL., LHATH.) vào phòng làm việc, nhờ dọn vệ sinh nhưng thực chất để y thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô các cháu.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến tháng 4/2016, Chung nhiều lần gọi cháu C. (học sinh lớp 3) vào phòng, cho chơi máy vi tính để y thực hiện hành vi hiếp dâm, dâm ô đối với cháu C.

Trong tháng 3/2016, trong các giờ nghỉ giải lao, Chung nhiều lần gọi cháu L. ( học lớp 3) vào phòng làm việc của mình và đã một lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu L. Tương tự, từ tháng 12/2015 đến cuối tháng 2/2016, Chung nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu T. (học lớp 1).

Cơ quan điều tra cho hay, trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện máy tính của Chung truy cập rất nhiều vào các trang web đen. Đồng thời máy tính của y lưu trữ nhiều tập tin video, 852 tập tin ảnh có nội dung khiêu dâm, kích dục, 968 đường link đến các website liên quan đến nội dung khiêu dâm, kích dục…

Tại cơ quan điều tra, Chung khai báo quanh co, không chịu nhận tội. Tuy nhiên, trước các chứng cứ thu thập được cũng như lời khai của nạn nhân, người nhà nạn nhân, Viện kiểm sát đủ cơ sở để truy tố Chung.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối năm 2018, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Chung 24 năm tù về hai tội danh nói trên. Chung làm đơn kháng cáo, kêu oan. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng kháng nghị bản án sơ thẩm vì mức án không phù hợp. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 8/4, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tăng mức án chung thân đối với Nguyễn Quang Chung.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...