Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng ngàn mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu

Cập nhật: 16:07 | 03/01/2020
Ngày 3/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm tại huyện Bình Chánh và đã phát hiện hành vi làm giả thương hiệu. Theo ước tính ban đầu, tại đây có hàng ngàn sản phẩm giả nhãn mác được chuẩn bị tung ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp Công an huyện Bình Chánh phát hiện tại một ngôi nhà không số thuộc Ấp 6 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đang có nhiều công nhân thực hiện việc gia công, sản xuất các loại mũ bảo hiểm. Hàng ngàn sản phẩm mũ bảo hiểm được làm giả thương hiệu Nón Sơn và một số thương hiệu khác đang để sẵn trên kệ, chuẩn bị được tung ra thị trường.

thanh pho ho chi minh phat hien hang ngan mu bao hiem gia nhan hieu
Hàng nghìn sản phẩm mũ bảo hiểm giả thương hiệu bị phát hiện.

Theo ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, nhiều máy ép, máy sơn, các loại bình hóa chất, màu sơn được để khắp nơi nhằm gia công, sản xuất các loại mũ với độ chính xác cao. Theo đại diện các công ty có sản phẩm bị làm giả, các loại mũ bảo hiểm này khi được hoàn thiện sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc nhận diện thương hiệu. Các lực lượng chức năng bước đầu xác định, cơ sở này sản xuất hàng chục ngàn sản phẩm mỗi tháng, sản phẩm tung ra cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đang lập biên bản, tiến hành lấy lời khai chủ cơ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...