Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương để xây dựng đề án phát triển tỉnh Thanh Hóa

Cập nhật: 11:12 | 03/03/2020
“Bộ Chính trị nhận thấy, Thanh Hóa có điều kiện vươn lên phát triển mạnh mẽ, thực sự trở thành động lực không chỉ để phát triển cho khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung và tác động cho cả nước, mà còn góp phần quan trọng đảm bảo quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế”.

Đó là ý kiến ghi nhận của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương tại Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng đề án “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra vào 02/3/2010 ở Thanh Hóa.

Tại hội nghị Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng đề án, tỉnh Thanh Hóa phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa kế thừa và phát triển; giữa phát triển nhanh và phát triển bền vững; đặt sự phát triển kinh tế xã hội của Thanh Hóa trong mối tương quan tổng thể phát triển chung của cả nước trên cơ sở khai thác và phát huy triệt để các lợi thế so sánh của Thanh Hóa.

thanh lap ban chi dao trung uong de xay dung de an phat trien tinh thanh hoa
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội nghị

Trưởng ban Kinh tế Trung ương yêu cầu, đề án phải thật sự có tầm nhìn chiến lược, quan điểm, mục tiêu phải rõ ràng, hệ thống các giải pháp phải khả thi, đồng bộ, có tính đột phá cao. Đặc biệt, phải quan tâm đến nhóm giải pháp về hoàn thiện thể chế để Thanh Hóa có động lực khai thác đầy đủ mọi tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa và giá trị con người.

thanh lap ban chi dao trung uong de xay dung de an phat trien tinh thanh hoa
Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, Khu kinh tế Nghi Sơn là điểm nhấn hết sức quan trọng, được xem là bàn đạp và động lực phát triển của Thanh Hóa thời gian tới

Trước đó, chiều 01/3/2020, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn tại khu kinh tế Nghi Sơn….

Tại đây, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, Khu kinh tế Nghi Sơn là điểm nhấn hết sức quan trọng, được xem là bàn đạp và động lực phát triển của Thanh Hóa thời gian tới.

Ghi nhận các ý kiến đề xuất của địa phương, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho hay, sẽ tiếp thu, nghiên cứu để phục vụ cho việc xây dựng đề án, đồng thời đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Đức Thiện

  • Xin chờ trong giây lát...