Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

Cập nhật: 13:00 | 20/11/2020
Chiều ngày 19.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Thanh Hóa tham mưu cho UBND TP. Thanh Hóa, chỉ đạo các ngành chức năng thành phố, phường và nhà trường tổ chức họp với Hội cha mẹ học sinh, phụ huynh và các học sinh liên quan để giải quyết, làm rõ vụ việc một nữ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo) bị đánh hội đồng.
thanh hoa yeu cau lam ro vu nu sinh lop 8 bi danh hoi dong
Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu của Công an thành phố Thanh Hóa, vào khoảng 11h30’, ngày 18/11/2020, 02 học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa là Đỗ Lê Vân, học sinh lớp 8 và Hoàng Yến My, do mâu thuẫn trong khi trao đổi trên mạng xã hội nên cả hai hẹn nhau sau giờ học buổi sáng đến khu vực sân bóng ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để giải quyết. Trong lúc nói chuyện hai bên có xảy ra xô xát và có một số học sinh đứng xem, quay clip. Học sinh Đỗ Lê Vân bị các học sinh: Hoàng Yến My cùng 5 học sinh nữ khác gồm: Lê Gia Hân, Bùi Bảo Nhi, Bùi Hà Linh, đều là học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; Lê Thùy Trâm, học lớp 9, trường THCS Hàm Rồng, phường Hàm Rồng và Nguyễn Phương Nhi, học sinh lớp 8 trường THCS Lê Lợi, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa túm tóc giật ngã, dùng tay, chân đấm, đá gây xây xước, sưng nề ở vùng mặt, tay, chân. Sau đó Vân được gia đình đưa đi khám và điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

thanh hoa yeu cau lam ro vu nu sinh lop 8 bi danh hoi dong
Nữ sinh Đỗ Lê Vân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đăng Khoa - Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho hay: Cháu Đỗ Lê Vân được gia đình đưa vào viện ngày 18/11, đang điều trị tại Khoa chấn thương. Qua thăm khám, sức khỏe Vân đã ổn định, chụp chiếu không phát hiện gãy xương, chỉ bị xây xước ở phần đầu gối… "Đến hôm nay cháu đã tỉnh táo nhưng còn kêu choáng đầu, chúng tôi đang tích cực điều trị cho cháu", ông Khoa cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và đại diện các phụ huynh có con tham gia đánh bạn đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và xin lỗi gia đình em Vân.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/11, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, sự việc rất được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu chậm nhất ngày 20 - 11, địa phương phải báo cáo bằng văn bản về Bộ GD-ĐT.

Quản Trọng

  • Xin chờ trong giây lát...