Thanh Hóa: Thí sinh đạt 29,05 điểm khối A là học sinh trường nào?

Cập nhật: 19:00 | 14/07/2019
Qua thống kê sơ bộ, tỉnh Thanh Hóa có 01 thí sinh đạt 29,05 điểm khối A. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là thí sinh có số điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước.

Chiều ngày 14/7/2019, xác nhận với phóng viên, thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, qua thống kê sơ bộ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 có 1 học sinh là em Vũ Đức Anh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A là 29,05 điểm (Toán 9,8, Vật lý 9,25 và Hóa học 10 điểm).

thanh hoa thi sinh dat 2905 diem khoi a la hoc sinh truong nao
Tính đến thời điểm hiện tại Vũ Đức Anh là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước

Cũng theo thầy Dỵ, tính đến thời điểm hiện tại, đây là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước. Ngoài ra, nhà trường còn có 8 em đạt từ 27 điểm trở lên (đứng thứ 2 sau Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn), trong đó có 4 em đạt từ 28 điểm trở lên (cao nhất trong khối các Trường trung học phổ thông toàn tỉnh).

“Để có được được thành tích này, trước hết là do sự nỗ lực, phấn đấu của các em học sinh và sự tận tâm, tận lực của đội ngũ giáo viên cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng thuận, đoàn kết của lãnh đạo nhà trường, các cấp quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ.

thanh hoa thi sinh dat 2905 diem khoi a la hoc sinh truong nao
Chục năm trở lại đây, Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 luôn dẫn đầu khối Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi

Bên cạnh đó, khi chỉ đạo chuyên môn phải sát với thực tế, để phát huy được nội lực của học sinh. Sau khi phân loại học sinh, căn cứ vào khả năng của từng nhóm học sinh, để có những những trương trình, bài soạn phù hợp với năng lực của các em”, thầy Dỵ nhấn mạnh.

Được biết, 13 năm trở lại đây, Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 luôn dẫn đầu khối Trung học phổ thông cả tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi với (8 năm xếp thứ nhất; 3 năm xếp thứ hai và 2 năm xếp thứ ba). Thi Đại học, Cao đẳng (nay là thi Trung học phổ thông quốc gia), từ năm 2011 đến nay nhà trường liên tục có học sinh thủ khoa cả nước và thủ khoa của tỉnh Thanh Hóa.

Đức Thiện

  • Xin chờ trong giây lát...