Thanh Hóa: Sau hàng loạt sai phạm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bất ngờ có đơn xin nghỉ công tác

Cập nhật: 14:41 | 13/05/2019
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh này để báo cáo, xin ý kiến về việc ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn xin nghỉ công tác.  
Hiệu trưởng Chu Anh Tuấn

Tại văn số 1021 ngày 6/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn xin nghỉ công tác để làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi của ông Chu Anh Tuấn.

Lý do mà ông Tuấn xin nghỉ công tác là “sức khỏe giảm sút nhiều do tuổi tác,… áp lực công việc ngày càng lớn...”.

Về việc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đề nghị của ông Tuấn vượt quá thẩm quyền nên Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã họp, thống nhất báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa có kết luận số 527/KL-SGDĐT chỉ rõ nhiều sai phạm xảy ra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Cụ thể: Trường THPT chuyên Lam Sơn đã tổ chức dạy thêm học thêm trong hè (2017, 2018) từ đầu tháng 7 khi chưa được cấp phép (kể cả HS lớp 10); năm học 2018 -2019 tổ chức học 02 ca/môn/buổi; thu tiền quản lý (25%) tất cả học sinh học thêm đều thu một mức 700.000 đồng/học sinh/năm; các lớp tự thu, tự chi cho giáo viên 600.000 đồng/buổi.

Tổ chức thu, lập qũy thi đua, khen thưởng trái phép; nếu lớp nào thu ít hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên trước cuộc họp và thông báo trên bảng tin.

Năm học 2016 - 2017, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn không giảng dạy, các năm học dạy không đủ số tiết theo quy định nhưng vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%. Năm học 2018 - 2019, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn nhận 04 hồ sơ xét tuyển không hợp lệ, trong đó có 3 hồ sơ của giáo viên Trường THPT Quảng Xương 1.

Cho thuê, kinh doanh một số phòng nhà đa năng và thu, chi không đúng quy định; phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Sao Mai tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh và thu tiền không đúng quy định.

Nhà xe xây dựng từ kinh phí ngân sách nhà nước, mỗi lớp 01 phòng, có khóa riêng, mức thu không đúng quy định, số lượng người bảo vệ quá nhiều, chi 01 xuất nhân viên tạp vụ sai quy định.

Trường có chủ trương kêu gọi phụ huynh có con trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế ủng hộ kinh phí, có đội tuyển phụ huynh ủng hộ trực tiếp cho đội tuyển.

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, để xảy ra những sai phạm trách nhiệm chính thuộc về Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn và những cá nhân có liên quan. Những thiếu sót, sai phạm nêu trên đã làm ảnh hưởng đến truyền thống, uy tín của nhà trường và ngành Giáo dục Thanh Hóa.

Trước những sai phạm trên, ngày 17/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 4632/UBND-VX giao Sở Nội vụ chủ trì, phối họp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc Trường THPT chuyên Lam Sơn triển khai việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo xác minh của phóng viên, sau khi kiểm điểm tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ lãnh đạo quản lý, ông Chu Anh Tuấn, Trường THPT chuyên Lam Sơn bất ngờ có đơn gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xin nghỉ công tác.

Nguồn tin riêng mà Báo điện tử Tầm nhìn có được cũng cho hay, ngoài việc ông Chu Anh Tuấn có đơn xin nghỉ việc thì bà Phạm Thị Viên, Kế toán Trường THPT chuyên Lam Sơn cũng đã báo cáo lãnh đạo nhà trường và Sở Giáo dục để xin nghỉ công tác.

Đức Thiện

  • Xin chờ trong giây lát...