Thanh Hóa: Một giáo viên xin ra khỏi ngành vì mức lương thấp

Cập nhật: 13:03 | 02/11/2019
Ông Phạm Ngọc Trung, giáo viên thể dục Trường trung học phổ thông Như Xuân 2 vừa có đơn gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xin nghỉ việc. Lý do ông Trung xin nghỉ việc là do "mức lương thấp... và tạo cơ hội cho các giáo viên trẻ khác ra trường chưa có việc làm".

Thể theo nguyện vọng của cá nhân ông Phạm Ngọc Trung, chỉ sau 5 ngày nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Trung và báo cáo của Trường trung học phổ thông Như Xuân 2, ngày 22/10/2019, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ký Quyết định số 1893/QĐ-SGDĐT về việc cho ông Trung thôi việc.

Theo nội dung quyết định, ông Phạm Ngọc Trung, sinh ngày 10/10/1979, trình độ chuyên môn Đại học Sư phạm Thể dục thể thao, công tác tại Trường trung học phổ thông Như Xuân 2, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, được thôi việc từ ngày 1/11/2019. Lý do thôi việc là theo nguyện vọng cá nhân.

thanh hoa mot giao vien xin ra khoi nganh vi muc luong thap

Lý do ông Phạm Ngọc Trung xin nghỉ việc là do mức lương thấp

Trong nội dung đơn xin nghỉ việc, ông Trung cho biết: “do mức lương thấp mà chi phí cho sinh hoạt trong cuộc sống ngày càng cao, bản thân luôn phải nỗ lực làm thêm rất nhiều công việc tay trái nhưng thực tế lại là thu nhập chính để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Một phần do áp lực về thời gian công việc, không phù hợp với thực trạng cơ chế quản lý và hoạt động. Phần khác muốn tạo cơ hội cho các giáo viên trẻ khác ra trường mà chưa có việc làm. Do vậy, tôi làm đơn này mong được các cấp giải quyết cho tôi được nghỉ việc”.

Được biết, ông Phạm Ngọc Trung từng có 15 năm đi dạy, trong quá trình công tác ông luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn tâm huyết với nghề, nghiêm túc, mẫu mực, uy tín trước học trò và đồng nghiệp.

Trong quá trình giảng dạy, ông Trung đã gặt hái được nhiều thành tích như: Có nhiều học sinh giỏi tỉnh cấp tỉnh; là giáo viên giỏi tỉnh đầu tiên và cũng là duy nhất của nhà trường đến bây giờ; có sáng kiến kinh nghiệm được ngành công nhận; nhiều giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

thanh hoa mot giao vien xin ra khoi nganh vi muc luong thap

Trường trung học phổ thông Như Xuân 2

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Trung cho biết, quyết định xin nghỉ việc là điều hết sức khó khăn. “Trước khi đưa ra quyết định này, tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều bởi không dễ từ bỏ cái nghề gọi thường được gọi là “nghề cao quý nhất”, nhất là đối với người đã có thâm niên gắn bó hàng chục năm với nghề giáo. Bố, mẹ, đồng nghiệp đều khuyên tôi suy nghĩ lại, nhưng cuộc sống không cho phép mình có nhiều lựa chọn. Do áp lực cuộc sống và kinh tế khiến tôi không còn lựa chọn nào tốt hơn. Tôi không muốn mình làm việc khác mà bỏ bê nghề dạy, ảnh hưởng tới chất lượng dạy học và hình ảnh người thầy của cá nhân tôi. Thông qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ngành giáo dục Thanh Hóa, các đồng nghiệp tại Trường trung học phổ thông Như Xuân 2 đã quan tâm, đồng hành, động viên, chia sẻ với tôi trong suốt chặng đường vừa qua”, ông Trung chia sẻ.

thanh hoa mot giao vien xin ra khoi nganh vi muc luong thap
Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Trung cho biết, ông rất hài lòng với công việc hiện tại

Ông Trung cũng cho biết thêm, ông rất hài lòng với công việc hiện tại. Trước ông Trung, một số giáo viênThanh Hóa cũng nộp đơn xin ra khỏi ngành với lý do thu nhập không đủ sống. Sau khi ra khỏi ngành, các giáo viên này đã nhanh chóng thích ứng, ổn định cuộc sống và tìm được công việc khác có thu nhập tốt hơn.

Đức Thiện

Tags: add a tag
  • Xin chờ trong giây lát...