Thanh Hóa: Khởi công Dự án đường nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân

Cập nhật: 12:32 | 23/10/2020
Sáng 23/10/2020, tại xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, Sở Giao thông vận tải  tỉnh Thanh Hóa đã khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Theo đó, tuyến đường nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có tổng chiều dài 34,7km, điểm đầu của tuyến đường này được xác định tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, Thành phố Thanh Hóa, điểm cuối của tuyến đường là điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, đi qua địa phận Thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m. Giai đoạn đầu sẽ đầu tư tuyến đường với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m.

thanh hoa khoi cong du an duong noi thanh pho thanh hoa voi cang hang khong tho xuan
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công tuyến đường nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân

Giai đoạn tiếp theo sẽ đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển của Thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng Hàng không Thọ Xuân là Cảng hàng không Quốc tế, dự bị cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Hiện Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn được nhà thầu thi công xây dựng, với tiến độ thi công dự án trong thời gian 24 tháng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2022.

thanh hoa khoi cong du an duong noi thanh pho thanh hoa voi cang hang khong tho xuan
Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có quy mô công suất đạt 5 triệu hành khách và 27.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2030 và đạt 20 triệu hành khách/năm vào năm 2050. Do đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông kết nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân là thực sự cần thiết. Nó sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ Thành phố Thanh Hóa đến Cảng Hàng không Thọ Xuân, tạo thành trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển Thành phố Thanh Hóa về phía Tây, đồng thời kết nối Thành phố Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc - Nam, hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.

Được biết, dự án đường nối Thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thiên Vân

  • Xin chờ trong giây lát...