Thanh Hóa: Cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo được tặng bằng khen

Cập nhật: 09:47 | 23/10/2019
Cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi) ở Thanh Hóa vừa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen khi viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất hộ nghèo cho gia đình khác khó khăn hơn.
thanh hoa cu ba 83 tuoi xin thoat ngheo duoc tang bang khen
Đại diện tỉnh Thanh Hóa trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Đỗ Thị Mơ khi viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

Sáng 22/10, đại diện Sở LĐ-TB&XH và Sở Nội vụ Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân).

Cụ Đỗ Thị Mơ là người đã đạp xe lên UBND xã Lương Sơn để xin thoát nghèo, cũng như viết đơn đề nghị xin ra khỏi danh sách hộ nghèo hơn 1 năm nay tại địa phương; gây xúc động mạnh về lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo cho hàng triệu người dân trên cả nước.

Lý do cụ Mơ xin ra khỏi hộ nghèo là vì hàng ngày cụ vẫn tự nuôi gà, trồng rau mang ra chợ bán lấy tiền chi tiêu, sinh hoạt. Cụ tự chăm lo được cuộc sống vật chất, tự lo được cái ăn, cái mặc không ỷ lại, trông chờ vào nhà nước.

Đặc biệt, cụ Mơ cảm thấy mình không còn nghèo mà muốn giúp cho nhiều người khác còn nghèo hơn mình.

thanh hoa cu ba 83 tuoi xin thoat ngheo duoc tang bang khen
Hằng ngày cụ Mơ vẫn nuôi gà, hái rau ra chợ bán lấy tiền chi tiêu cuộc sống.

Cụ Mơ chính là tấm gương sáng trong việc nêu cao tinh thần "Tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người nghèo vươn lên thoát nghèo" trong cả nước.

Infonet

  • Xin chờ trong giây lát...