Thảm sát ở Cameroon: 22 người chết

Cập nhật: 17:07 | 17/02/2020
22 dân thường thiệt mạng, bao gồm một phụ nữ có thai và một số trẻ em ở một làng thuộc Cameroon. Dư luận nước này và quốc tế đều cho lực lượng phòng vệ quốc gia đã thực hiện vụ thảm sát này
tham sat o cameroon 22 nguoi chet
Một ngôi làng thuộc vùng nói tiếng Anh trong vụ thảm sát ngày 14/2 ở Cameroon

Hãng tin AFP cho biết, một đơn vị lính có vũ trang đã thực hiện vụ thảm sát ngày 14/2 ở làng Ntumbo vùng tây bắc Cameroon,

“22 dân thường thiệt mạng, bao gồm một phụ nữ có thai và một số trẻ em”, ông Nunan, Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo Liên Hợp Quốc ,nói. Ông cho biết trong số các nạn nhân có 14 trẻ em dưới 18, bao gồm 9 trẻ em dưới 5 tuổi. 11 trong số đó là các trẻ em gái.

Phong trào Tái sinh Cameroon, một trong hai đảng đối lập chính ở Cameroon, cũng ra thông cáo cho biết: “Chính thể độc tài và người đứng đầu an ninh, quân đội phải chịu trách nhiệm chính cho những tội ác này”.

Luật sư Agbor Mballa, một người thuộc phong trào Ly khai, đã viết trên Facebook cũng cáo buộc “lực lượng phòng vệ quốc gia” là thủ phạm. Các lực lượng ly khai ở các khu vực này đã chiến đấu chống chính quyền trung ương ba năm nay.

Cuộc xung đột ba năm giữa các lực lượng ở vùng nói tiếng Anh muốn tách khỏi Cameroon, một nước nói tiếng Pháp, đã làm chết hơn 3.000 người và khiến 700.000 mất nhà cửa.

PV(th)

  • Xin chờ trong giây lát...