Thăm “hậu phương” của người mang cầu truyền hình chung kết Olympia năm về Quảng Trị

Cập nhật: 20:09 | 19/09/2020
Sau khi xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (2020), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT TX Quảng Trị) chính thức đưa cầu truyền hình chung kết sân chơi trí tuệ này về Quảng Trị vào ngày mai (20/09/2020).
tham hau phuong cua nguoi mang cau truyen hinh chung ket olympia nam ve quang tri
Học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị tập duyệt cổ vũ Tuấn Kiệt

Ngày 19/9 chúng tôi về trường THPT TX Quảng Trị đúng một ngày sau cơn bão số 5 đi qua. Những cơn mưa bay lất phất không ngăn được những tiếng reo hò của học sinh, thầy cô trường trong điệu nhảy Flashmob mang đầy màu sắc trẻ trung để chuẩn bị cổ vũ cho em Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh của trường bước vào trường quay S9 - Đài truyền hình Việt Nam để tham gia cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 thông qua điểm cầu truyền hình trực tiếp được VTV3 lắp đặt tại sân trường THPT TX Quảng Trị vào lúc 8h00 ngày 20/09/2020.

“Hậu phương” đã sẵn sàng để cháy hết mình vào ngày mai với nhiều câu khẩu hiệu mang nghĩa chúc Tuấn Kiệt bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng trong cuộc thi này.

tham hau phuong cua nguoi mang cau truyen hinh chung ket olympia nam ve quang tri
MC chương trình cũng đã sẵn sàng

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là một học sinh có thể nói là có kiến thức rất là sâu rộng. Trong đó đặc biệt nhất là môn toán. Trong thời gian tổ chức Chương trình Chinh phục đỉnh cao của nhà trường thì mình là một trong những người theo sát với Kiệt thì biết được khả năng, đam mê sân chơi này. Đồng thời cũng qua sân chơi nhà trường thì Tuấn Kiệt cũng đã phát huy được khả năng hiểu biết sâu rộng của mình với kiến thức tự nhiên cũng như kiến thức xã hội. Có thể nói rằng em là niềm hy vọng của nhà trường trong năm nay” Thầy Lê Công Long - Giáo viên dạy môn Vật Lý của học sinh Tuấn Kiệt chia sẻ.

tham hau phuong cua nguoi mang cau truyen hinh chung ket olympia nam ve quang tri
Học sinh trường THPT TX Quảng Trị tập duyệt cổ vũ Tuấn Kiệt

Tuấn Kiệt là người thứ 4 trong vòng 5 năm mang cầu truyền hình chung kết đường lên đỉnh Olympia năm về với Quảng Trị. Trước Kiệt có em Văn Viết Đức quán quân năm 2015, Phan Đăng Nhật Minh quán quân năm 2017 và Lê Thanh Tân Nhật á quân năm 2018. Điều đặc biệt hơn, đó là cả 4 học sinh này đều đến từ vùng quê nghèo Hải Lăng, Quảng Trị.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...