Thái Lan xác nhận thêm 5 trường hợp nhiễm coronavirus

Thái Lan xác nhận thêm 5 trường hợp nhiễm coronavirus, nâng tổng số lên con số 19

Cập nhật: 22:35 | 31/01/2020
Theo Bộ y tế công cộng Thái Lan đã công bố trong một cuộc họp báo vào chiều nay ( thứ 6): Năm trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại Thái Lan, đưa tổng số trường hợp nhiễm của đất nước này lên 19 người.    
thai lan xac nhan them 5 truong hop nhiem coronavirus nang tong so len con so 19

Nhân viên an ninh sử dụng máy quét nhiệt để kiểm tra những người vào cửa hàng bách hóa ở Bangkok, Thái Lan vào thứ Sáu.

Bốn trong 5 trường hợp mới là công dân Trung Quốc đến từ Vũ Hán. Trường hợp thứ 5 là một tài xế taxi người Thái Lan. Ông là công dân Thái Lan đầu tiên bị nhiễm loại vi-rút corona mà không đi du lịch đến Trung Quốc nhưng đã tiếp xúc với các cá nhân đã đi du lịch từ đất nước này. Hai trong số 19 trường hợp bị nhiễm coronavirus là công dân Thái Lan.

Theo tiến sĩ Sukhum Kanchanapimai- thư ký thường trực của Bộ y tế công cộng;Tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều trong tình trạng tốt, chỉ có 12 trường hợp ở lại bệnh viện.

Ông Yuttasak Supasorn- thống đốc Tổng cục du lịch Thái Lan nói: Virus này cũng đang gây thiệt hại cho ngành du lịch Thái Lan; Khoảng 80% các chuyến bay đặt trước từ Trung Quốc đến Thái Lan đã bị hủy trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4; Khoản lỗ ước tính là khoảng 95 tỷ baht (hơn 3 triệu đô la mỹ]; Dự kiến ​​sẽ mất ít nhất 4 đến 5 tháng để phục hồi dựa trên kinh nghiệm từ dịch SARS; Chúng tôi đã trấn an với du khách rằng:Thái Lan không phải là một khu vực bùng phát và chúng tôi có các biện pháp tốt.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...