Thái Lan: Đã biết tung tích bà Yingluck

Cập nhật: 07:49 | 27/09/2017
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết ông đã biết nơi ẩn náu của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra nhưng sẽ chỉ hé lộ thông tin sau khi toà án ra phán quyết ngày 27/9.

Phát biểu sau cuộc họp nội các ngày 26/9, ông Prayuth tiết lộ, ông có các điệp viên và họ đã tìm ra nơi ẩn náu của bà Yingluck nhưng ông sẽ chưa tiết lộ thông tin chi tiết.

thai lan da biet tung tich ba yingluck
 Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

“Tôi biết nhưng tôi sẽ chưa nói. Tôi sẽ cho quý vị biết bà ấy đang ở đâu sau ngày 27/9. Tôi có các gián điệp".

Phiên tòa luận tội bà Yingluck sẽ diễn ra hôm nay, 27/9. Bà Yingluck bị cáo buộc sơ suất trong thực hiện chính sách trợ giá gạo khiến Thái Lan thiệt hại nhiều tỷ USD. Nếu bị tuyên có tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt án tù lên tới 10 năm.

Trước đó, bà Yingluck đã biến mất ngay trước phiên luận tội diễn ra hồi cuối tháng 8. Các cuộc điều tra của cảnh sát Thái Lan cho thấy bà Yingluck đã bỏ trốn tới biên giới Campuchia và hoàn toàn biến mất từ kể từ đó. Đảng Phue Thái của bà Yingluck cho biết đảng này không biết vị trí hiện tại của vị thủ tướng bị phế truất.

Kể từ khi bà Yingluck bỏ trốn, có nhiều thông tin về nơi ẩn náu của bà, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chưa thông tin nào được kiểm chứng./.

  • Xin chờ trong giây lát...