Tây Ban Nha làm việc để giới thiệu về thu nhập cơ bản đa dạng

Cập nhật: 20:43 | 10/04/2020
Chính phủ Tây Ban Nha đang làm việc để giới thiệu một phiên bản sơ bộ của thu nhập cơ bản phổ quát càng sớm càng tốt, để giúp người Tây Ban Nha đối mặt với sự sụp đổ kinh tế của sự bùng phát coronavirus mới ở nước này.  
tay ban nha lam viec de gioi thieu ve thu nhap co ban da dang
Hình ảnh minh hoạ

Cuộc khủng hoảng sức khỏe này đã đề cập đến về mức độ khẩn cấp của thu nhập cơ bản phổ quát. Đó là điều cần thiết và cơ bản để đảm bảo về giá và sức mua tối thiểu cho nhiều gia đình Tây Ban Nha đang trong tình trạng tuyệt vọng.

Phó thủ tướng của Tây Ban Nha Pablo Iglesias cho biết vào thứ 6: Có những người không thể tiếp cận phúc lợi thất nghiệp hoặc tiền trợ cấp. Có những người gặp khó khăn, hôm nay, đi siêu thị và mua những sản phẩm thiết yếu mà gia đình họ cần. Đây là điều cần thiết và cơ bản để giúp đỡ các gia đình đang trong tình trạng tuyệt vọng.

tay ban nha lam viec de gioi thieu ve thu nhap co ban da dang
Phó thủ tướng Pablo Iglesias bên phải, tham dự phiên họp lập pháp cùng với Thủ tướng Pedro Sanchez tại Madrid, Tây Ban Nha vào ngày 25 tháng 3.

Theo báo cáo trên phương tiện truyền thông Tây Ban Nha, thu nhập cơ bản phổ quát tạm thời này sẽ vào khoảng $ 550 tức € 500 mỗi tháng. Iglesias tiếp tục nói rằng; có thể mất vài tháng để thực hiện một hệ thống thu nhập cơ bản phổ quát phù hợp ở một quốc gia như Tây Ban Nha, nơi có các hệ thống phúc lợi khác nhau trên mỗi khu vực.

Theo ông Pablo Iglesias: Đây là một vấn đề cấp bách mà chúng tôi trong chính phủ đang nỗ lực và chúng tôi hy vọng có thể thực hiện càng sớm càng tốt. Đây là “cây cầu thu nhập” cơ bản phổ quát là cần thiết.

Tây Ban Nha trước đây đã công bố gói viện trợ trị giá 200 tỷ euro (tương đương 216 tỷ USD), chiếm khoảng 20% ​​GDP của đất nước. Vì nó đã khắc phục được tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus, bất kỳ nơi nào nguy hiểm nhất ở châu Âu.Theo dữ liệu của Bộ lao động Tây Ban Nha: Quốc gia đã đăng ký tăng thất nghiệp 302.265 người trong tháng 3 so với tháng trước.

B.N

  • Xin chờ trong giây lát...