Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

Cập nhật: 12:45 | 23/10/2019
Sáng 23/10/2019, Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông, cơ quan nghiên cứu khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và tọa đàm khoa học về xây dựng và đổi mới tạp chí.  
Trang bìa Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông

Đến dự lễ và toạ đàm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện và Tạp chí các thời kỳ, đại diện Báo điện tử Đảng Cộng sản, lãnh đạo các khoa, Phòng trong Học viện, nghiên cứu sinh, học viên cao học các khóa.

Ngày 26/8/1993, Bộ Văn hóa thông tin đã ký công văn số 2554/BC cho phép HV BC&TT ra tờ thông tin lấy tên là “Báo chí và Tuyên truyền – Thông tin lý luận và nghiệp vụ”. Đây là bản tin xuất bản hàng quý mang tính chất nội bộ có nội dung “thông báo và trao đổi thông tin về các lĩnh vực thuộc các chuyên ngành đào tạo của Đại học Tuyên Giáo”, tiền thân Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngày nay.

Tháng 9 năm 1994, khi hội đủ những điều kiện cần thiết, Nhà trường được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp giấy phép cho xuất bản, chuyển tờ thông tin “Báo chí và Tuyên truyền” thành tờ tạp chí chính thức của Học viện có tên Tạp chí Báo chí và Tuyên truyền. Số đầu tiên ra mắt bạn đọc vảo tháng 10/ 1994, định kỳ 2 tháng/1số với 48 trang in, phát hành 1.200 bản/kỳ. PGS, TS. Tô Huy Rứa là Tổng biên tập đầu tiên. Năm 2007, Tạp chí Báo chí và Tuyên truyền được đổi tên thành Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông và Tạp chí xuất bản 1 tháng/1 kỳ. Từ khi thành lập đến nay, Tạp chí LLCT&TT tròn 25 năm chính thức hòa nhập vào mạng lưới báo chí của cả nước, có thương hiệu và uy tín.

PGS.TS Trương Ngọc Nam Chủ tịch Hội đồng biên tập và PGS.TS Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện, Tổng biên tập tạp chí chủ trì tọa đàm Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông 25 năm xây dựng và phát triển

Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông có nhiệm vụ tổ chức, khai thác và phản ánh những kết quả nghiên cứu lý luận về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lý luận chuyên ngành báo chí, xuất bản, tuyên truyền, và một số ngành khoa học xã hội nhân văn…; tổng kết thực tiễn, diễn đàn trao đổi phương pháp nghiên cứu, giảng dạy và học tập các chuyên ngành đào tạo tại Học viện; Giới thiệu những kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn trên lĩnh vực lý luận chính trị và truyền thông của cán bộ giảng viên và các tác giả trong và ngoài Học viện.

Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

25 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích được ghi trong giấy phép hoạt động, nội dung phong phú, đa dạng, hình thức đẹp, thể hiện rõ phong cách đặc trưng của mình, Tạp chí đã góp phần không ngừng nâng cao chất lượng, phục vụ nhiệm vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của nhà trường. Hiện nay, Tạp chí đang xúc tiến làm thủ tục xuất bản Tạp chí điện tử và phiên bản tiếng Anh./.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...