Tặng quà trung thu cho người bệnh - một nét đẹp văn hóa tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Cập nhật: 08:59 | 14/09/2019
Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện đầu ngành về bảo vệ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Bên cạnh việc thường xuyên coi trọng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế thì với truyền thống nhân văn, các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm, luôn được người bệnh và người nhà người bệnh đánh giá cao.  

Ông Phan Việt Sinh và nhà tài trợ trao quà cho đại diện thân nhân người bệnh

Ngày nay, Trung thu không còn chỉ là ngày Tết dành cho trẻ em, quan tâm, chăm lo tới trẻ em mà còn là dịp gắn kết các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ ngoài xã hội. Việc tặng quà trung thu là nét đẹp văn hóa, luôn cần được khuyến khích duy trì, đặc biệt với những người đang ở trong những hoàn cảnh đặc biệt như đang phải nằm điều trị tại các bệnh viện.

Ngày 13 tháng 9 năm 2019, đúng ngày Tết Trung thu, được sự quan tâm, cho phép của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện Lão khoa Trung ương, Phòng Công tác xã hội bệnh viện đã phối hợp với các nhà tài trợ trao các món quà Trung thu cho người bệnh đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện qua chương trình “Trung thu an lành”

Đến dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phòng Công tác xã hội bệnh viện, đại diện hai nhà tài trợ là Công ty truyền thông Inno Care và Công ty Vietlife Nano.

Ông Phan Việt Sinh, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện phát biểu: Chủ trương nhất quán của bệnh viện Lão khoa Trung ương là các bệnh nhân đến bệnh viện ngoài được chăm sóc y tế với chất lượng tốt nhất thì luôn được quan tâm chăm lo, động viên về tinh thần để hy vọng người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe, trở về với gia đình và cộng đồng.

Được biết dịp Tết trung thu năm nay, Công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh đã tặng quà cho tất cả người bệnh nội trú là bánh trung thu với gần 300 suất. Ngoài ra 50 người bệnh đang nằm viện có hoàn cảnh đặc biệt được lựa chọn từ các khoa được tặng thêm các phần quà từ nhà tài trợ là Công ty truyền thông Inno Care và công ty Vietlife Nano. Đại diện 10 người bệnh và gia đình người bệnh được mời lên hội trường để đại diện lãnh đạo bệnh viện và nhà tài trợ trao, số còn lại các thành viên trong Ban tổ chức xuống các khoa, tới tận giường bệnh trao trực tiếp cho người bệnh hoặc đại diện gia đình người bệnh.

Ông Đào Quang Vinh và nhà tài trợ xuống tận giường bệnh trao quà

Tiến sĩ Đào Quang Vinh, phụ trách Phòng Công tác xã hội bệnh viện cho biết: Dù giá trị của món quà không lớn, nhưng đây là nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, là sự quan tâm của lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện và các khoa, phòng.

Anh Nguyễn Nam Quân (Sóc Sơn) là con trai một bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Cấp cứu đột quỵ, đại diện các gia đình người bệnh được nhận quà, xúc động phát biểu cảm ơn món quà rất ý nghĩa từ các nhà hảo tâm, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo và các phòng ban trong bệnh viện trong một ngày đặc biệt như ngày tết Trung thu hôm nay.

Truyền thống nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm là nét đẹp truyền thống của bệnh viện Lão khoa Trung ương. Hoạt động tặng quà cho người bệnh các dịp lễ tết luôn được bệnh viện duy trì đều đặn. Với hoạt động tặng quà như dịp tết Trung thu hôm nay, là sự trao gửi yêu thương, hy vọng sẽ làm ấm lòng, tiếp thêm nghị lực cho người bệnh, những người có hoàn cảnh đặc biệt, những bậc ông bà, cha mẹ phải xa cháu con - những người thương yêu nhất, để đi điều trị bệnh trong dịp Trung thu này.

Những món quà dù giá trị vật chất không lớn, nhưng được trao tới tận tay người bệnh trong dịp đặc biệt này, thì ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm, yêu thương sẻ chia chắc chắn không thể cân đong đo đếm. Đây thực sự là tình cảm của những người thầy thuốc trong bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung đang ngày đêm hết lòng vì người bệnh.

Bài, ảnh: Nguyễn Đức Luyện

  • Xin chờ trong giây lát...