Tặng khẩu trang thay vì socola ngày lễ tình nhân

Cập nhật: 10:48 | 13/02/2020
Vào ngày Valentin, các cặp vợ chồng hoặc cặp đôi yêu nhau thường tìm mua socola, hoa hồng hay những món quà đắt tiền khác để tặng một nửa kia của mình. Nhưng giữa mùa dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, nhiều người lại mách nhau nên tặng khẩu trang, nước rửa tay để làm món quà ngày lễ tình yêu thêm ý nghĩa, gửi gắm thông điệp chăm lo cho sức khỏe cho nửa thương yêu của mình.  

Ngày Valentine đang cận kề, dân mạng đang truyền tai nhau tặng khẩu trang, nước rửa tay để cùng nhau vượt qua mùa dịch corona nguy hiểm chết người. Còn cánh mày râu chia sẻ vui với nhau rằng: “vì dịch virus corona nên lễ tình nhân 14.2 sẽ bị hoãn qua năm sau' hay 'thay vì chocolate, năm này trend tặng quà sẽ là khẩu trang…”

Chia sẻ về dự định tặng quà cho vợ ngày lễ tình nhân 14.2 trong mùa dịch virus corona này, anh Tùng, Long Biên, Hà Nội hài hước: “Mình sẽ mua tặng vợ một hộp quà bên trong sẽ là những hộp khẩu trang thay vì sôcôla như mọi năm. Món quà của mình chắc vợ rất vui và có ý nghĩa thiết thực, vì hiện nay vợ đang là một trong những “bà vợ cuồng mua khẩu trang” vì lo sợ dịch corona đang lây lan phức tạp. Mình sẽ ghi thiệp với lời chúc rằng, “tặng em món quà ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe cho em và cả gia đình mình, phòng ngừa con vi rút Vũ Hán, và để em bớt vất vả xếp hàng đi mua khẩu trang…”

Còn bạn Nguyễn Công Quân, kỹ sư công nghệ thông tin của Cty Sao Kim chia sẻ, lễ tình nhân năm nay sẽ tặng cho bạn gái một bó hoa kết bằng khẩu trang thay vì hoa hồng như năm trước. Với thông điệp thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe, sự sống của bạn gái. Và theo Quân, khẩu trang giờ mua còn khó hơn mua hoa rất nhiều nên nhưng bó hao bằng khẩu trang tặng cho bạn gái vào ngày lễ tình nhân 14.2 này mới ý nghĩa và chắc chắn sẽ làm bạn gái cảm động.

Còn Nguyễn Văn Đạt, sinh viên của một trường Đại học sư phạm cũng đang băn khoăn không biết tặng gì cho “gấu” ngày lễ tình nhân này. Vì Đạt bảo hoa thì ba bữa là bỏ, sôcoola thì nhàm quá năm nào cũng tặng rồi, còn túi - khăn - quần áo thì nàng có nhiều nên đang tính tặng hộp quà bằng khẩu trang. Những chiếc khẩu trang sẽ thay lời muốn nói: sức khỏe là quan trọng nhất, có sức khỏe là có em ...Và về sau hai người có thể dùng những khẩu trang này đi ra phố hẹn hò, đi xem phim, đi ăn uống mà không sợ vi rút corona tấn công…

Không chỉ cánh mày râu có ý định tặng khẩu trang cho vợ, cho bạn gái thay vì hoa hồng, sôcôla trong mùa Valentine này, mà các bà vợ, các cô gái cũng mong muốn nửa kia của mình tặng cho những hộp khẩu trang y tế…

Một bạn có nick Như Quỳnh chia sẻ dòng trạng thái trên facebook: “Năm nay, các chàng tặng tôi socola thì hãy tặng 1 hộp khẩu trang y tế nhé…”

tang khau trang thay vi socola ngay le tinh nhan
Hình ảnh minh họa

Đón được “nhu cầu” khách hàng, một số cửa hàng bán hoa thông thường đã quảng cáo trên fanpages của mình những hộp hoa, bó hoa có tặng kèm thêm khẩu trang 3M, nước rửa tay, khẩu trang y tế thông thường, vitamin C kèm những câu giới thiệu bắt kịp xu hướng như: "Nghe nói năm nay tặng mà Valentine mà không có khẩu trang là bị dỗi các bác à". Hay có cửa hàng thì bó những bó hoa bằng những chiếc khẩu trang thay vì hoa hồng, gói những hộp quà hình trái tim yêu thương nhưng bên trong là hộp khẩu trang và những lọ nước nước rửa tay sát khuẩn…

Thay quà chocolate, hoa hồng bằng khẩu trang, nước rửa tay ngừa vi rút corona để bảo vệ một nửa yêu thương của mình an toàn trong mùa dịch virus corona này là một sự lựa chọn ngỗ ngĩnh, đáng yêu và thiết thực!

Đài Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...