Đội CSGT số 3 (Hà Nội)

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cập nhật: 22:36 | 14/05/2019
Trong ca trực buổi chiều tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, đã có 2 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị xử lý cương quyết

Thông tin từ Ban chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho hay, đơn vị này đang tăng cường triển khai kiểm tra lỗi vi phạm nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

tang cuong xu ly vi pham nong do con
Tổ công tác do thượng uý Doãn Hữu Văn làm Tổ trưởng lập chốt tăng cường kiểm tra lỗi vi phạm nồng độ cồn tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ (Ảnh: Trần Linh)

Được biết, đây là hành động thiết thực của đơn vị nhằm hưởng ứng sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” do Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội với sự đồng hành của nhiều đơn vị tổ chức hôm 12/5.

Chiều 13/5, tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, Tổ công tác do thượng uý Doãn Hữu Văn làm Tổ trưởng cùng các tổ viên là đại úy Lưu Thanh Châu, Trần Quang Huy, Trần Khánh Hùng và thượng úy Lê Mạnh Hà đã chốt trực, tập trung kiểm tra, xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Trong ca trực này, bên cạnh rất nhiều trường hợp vi phạm lỗi không đội mũ bào hiểm khi điều khiển xe máy, đã có 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồng bị xử lý cương quyết.

Rượu, bia được xem là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông khi người điều khiển phương tiện sử dụng quá nồng độ cho phép. Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định cụ thể mức xử phạt đối với hành vi này.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn cao nhất lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Việc tăng mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá quy định là một trong những giải pháp tích cực nhằm kéo giảm các vụ TNGT.

tang cuong xu ly vi pham nong do con
Một lái xe đang được Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Trần Linh)

Trao đổi với phóng viên Tamnhin.net.vn, thượng uý Doãn Hữu Văn cho biết: “Để thực thi có hiệu quả quy định về xử phạt nồng độ cồn, chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân; tuyên truyền những quy định về trật tự an toàn giao thông, cụ thể là những quy định của Nghị định 46 được người dân nắm rõ”.

“Chúng tôi sẽ thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn như: vượt sai quy định, chạy quá tốc độ, đặc biệt là là lỗi sử dụng rượu, bia quá nồng độ khi tham gia giao thông” - thượng uý Doãn Hữu Văn nhấn mạnh.

Trần Linh

  • Xin chờ trong giây lát...