Tặng bằng khen Chủ tịch tỉnh cho thanh niên xả thân cứu người

Cập nhật: 00:20 | 11/04/2019
Sáng ngày 10/04, Đoàn công tác do ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm viếng, động viên gia đình và trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Ngô Hà Sinh (SN 1997) người đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 nữ sinh tắm biển bị đuối nước tại bãi biển thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế vào ngày 6/4.  
tang bang khen chu tich tinh cho thanh nien xa than cuu nguoi
Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế (Thừa ủy quyền của Chủ tịch tỉnh) đã trao tặng bằng khen cho gia đình thanh niên quên mình cứu người bị đuối nước.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát to lớn của gia đình. Sự dũng cảm, cứu người quên thân của anh Ngô Hà Sinh là nghĩa cử cao đẹp, thấm đậm ý nghĩa nhân văn, anh Ngô Hà Sinh là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, ông Phan Thanh Hùng trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện gia đình anh Ngô Hà Sinh và 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình.

Đại diện gia đình anh Ngô Hà Sinh bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn trước tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, động viên, chia sẻ với sự mất mát to lớn này của gia đình.

Dịp này, anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi) người bạn cùng tham gia cứu người với anh Ngô Hà Sinh cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen và 5 triệu đồng.

tang bang khen chu tich tinh cho thanh nien xa than cuu nguoi
Trao tặng bằng khen của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Nguyễn Duy Thanh.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 6/4, anh Ngô Hà Sinh (22 tuổi, Quảng Nam) đang cắm trại trên bãi biển thôn Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì phát hiện hai nữ sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, Quảng Nam) và Lê Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, Thanh Hóa) bị đuối nước. Lúc này, anh Ngô Hà Sinh và bạn là Nguyễn Duy Thanh (SN 1995) đã bất chấp nguy hiểm lao xuống biển cứu hai nữ sinh này vào bờ. Tuy nhiên, khi đưa được 2 nữ sinh vào bờ an toàn, do bị đuối sức lại gặp cơn sóng lớn nên anh Ngô Hà Sinh bị cuốn ra biển.

NGUYỄN PHƯƠNG

  • Xin chờ trong giây lát...