Tân Hiệp Phát bàn giao cầu thép dây văng Dr Thanh – Vườn Chim cho bà con nghèo tại Giá Rai

Cập nhật: 18:52 | 26/06/2018
Vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã khánh thành và bàn giao cầu thép dây văng Dr Thanh – Vườn Chim trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân xã Phong Thạnh Tây (Giá Rai, Bạc Liêu).
tan hiep phat ban giao cau thep day vang dr thanh vuon chim cho ba con ngheo tai gia rai

Đây là nỗ lực của Tân Hiệp Phát để hỗ trợ bà con xã Phong Thạnh Tây nói riêng, Tx.Giá Rai nói chung cải thiện giao thương đi lại nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về du lịch, nuôi trồng thủy sản để người dân bứt phá đi lên, thoát nghèo bền vững, đem lại cuộc sống ấm no hơn.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát bàn giao cầu Dr Thanh – Vườn Chim cho chính quyền và người dân địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây cho biết, cầu Dr Thanh – Vườn Chim là dự án dân sinh quan trọng cho địa phương, tạo sự liên kết giao thông trục dọc giữa ấp 4, khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim ra trung tâm xã, về thị xã Giá Rai. Cây cầu cũng nối thẳng ra tuyến lộ Khúc Tréo – Tân Lộc và tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa về các vùng khác.

tan hiep phat ban giao cau thep day vang dr thanh vuon chim cho ba con ngheo tai gia rai

"Dự án này thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, làm ăn buôn bán của người dân trong xã, đặc biệt góp phần đưa khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim đến gần với khách du lịch hơn. Việc đưa cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim vào sử dụng cũng là động lực để địa phương tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực ", Chủ tịch xã Phong Thạnh Tây nói.

Bà con vui mừng khi có được cây cầu “mơ ước” từ suốt bao năm qua.

Với chiều dài 34m, rộng 2,5m, cầu Dr Thanh – Vườn Chim nằm tại ngã ba kênh Thất Giồng 4 thay thế cho cây cầu cũ được lát mặt bằng thân tre. Cây cầu nằm trên tuyến đường huyết mạch và độc đạo về khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim, nối khu du lịch sinh thái nổi tiếng này ra thẳng trung tâm xã, về thị xã Giá Rai và hòa vào các tuyến giao thông quan trọng.

Theo chính quyền sở tại, bà con nơi đây vẫn phải đi lại trên những cây cầu tạm qua sông đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là đối với người già và học sinh. Điều này gây khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, nông thủy sản của bà con và cản trở việc thu hút khách du lịch.

tan hiep phat ban giao cau thep day vang dr thanh vuon chim cho ba con ngheo tai gia rai

Những cây cầu lát ván và tràm thế này là rào cản trong việc làm ăn, đi lại của người dân miền Tây sông nước.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở đây, nhìn cây cầu cũ xuống cấp suốt bao năm qua, bà con chúng tôi luôn mong ước có cây cầu mới. Tới hôm nay khánh thành cầu Dr Thanh – Vườn Chim, ước mơ như thành hiện thực, chúng tôi vui lắm”, lão nông Đỗ Văn Do, 63 tuổi mưu sinh bằng vuông tôm tại ấp 4 cho biết.

Những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt đầy hy vọng của hàng trăm người dân tại lễ khánh thành mới thấy bà con vui đến chừng nào. Nhưng có lẽ vui và phấn khởi nhất là gia đình anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thu Ba. Cặp vợ chồng trung niên này hàng ngày vá cầu cho bà con qua lại, là những người lao mình cứu người qua cầu bị té sông đầu tiên. Và đặc biệt đã không ngần ngại hiến một phần đất của mình để Tập đoàn Tân Hiệp Phát xây cầu cho bà con đi lại dễ dàng, thuận tiện.

Anh Quang tâm sự: “Mình góp một chút để bà con đi lại, làm ăn thuận tiện là vợ chồng tui mừng lắm rồi, mình giúp được gì cho bà con đỡ vất vả, cho xóm làng đẹp hơn thì mình cố gắng. Cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim này là ước mơ của tất cả bà con chúng tôi ở đây suốt bao năm qua đấy”.

tan hiep phat ban giao cau thep day vang dr thanh vuon chim cho ba con ngheo tai gia rai

Phải đi trên những cây cầu lát cành Tràm mới thấu hiểu được niềm vui của bà con Phong Thạnh Tây khi được đi trên cây cầu thép dây văng rộng rãi, kiên cố.

Ông Võ Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã khẳng định cầu Dr Thanh – Vườn chim có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, giúp giao thương thông suốt từ xã đến các ấp và liên kết nội khu. “Bà con rất mừng vì có cây cầu mới để lưu thông hàng hóa nhanh chóng, học sinh đi lại cũng dễ dàng. Cây cầu mới này sẽ giúp nâng cao giá trị nông, thủy sản, đặc biệt là tôm càng xanh của bà con. Thương lái tới thu mua dễ dàng và giá cả sẽ cao hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt là thu hút khách du lịch đến với khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim tại đây”, ông Võ Hoàng Phương cho biết.

Được biết, món quà ý nghĩa mà Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con Phong Thạnh Tây này là cây cầu thứ 2 mà doanh nghiệp này khánh thành liên tiếp trên bán đảo Cà Mau chỉ trong 4 tháng qua. Trước đó, cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh cũng đã được khánh thành tại huyện Ngọc Hiển, Cà Mau từ chương trình Nhịp cầu ước mơ, một hoạt động dài hơi vì cộng đồng xây cầu hỗ trợ giao thương, đi lại cho hàng trăm ngàn bà con người dân khắp các tỉnh ĐBSCL.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...