Tâm thư của CEO Vinamilk giữa mùa dịch Cocid-19

Cập nhật: 16:24 | 18/03/2020
“Tâm thư” của bà Mai Kiều Liên- nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á  kêu gọi cán bộ công nhân viên suy nghĩ lạc quan, hành động trách nhiệm, thông minh tỉnh táo trước mọi thông tin.
tam thu cua ceo vinamilk giua mua dich cocid 19
Nhân viên Công ty Vinamilk thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, phòng ngừa dịch bệnh. (Nguồn: Vinamilk)

Bà Mai Kiều Liên, nữ doanh nhân trong Top 50 phụ nữ quyền lực nhất Châu Á (theo xếp hạng của Forbes) chia sẻ với cộng sự và nhân viên của mình những trăn trở, lo lắng trước tác động của dịch bệnh COVID-19 và mong muốn thông qua lá thư, cán bộ công nhân viên (CB-CNV) có thể chung tay cùng với đất nước chiến thắng dịch bệnh.

“Tâm thư” của bà Mai Kiều Liên được cán bộ, nhân viên (CB-CNV) của cty này chia sẻ rộng rãi sáng nay,18/3. Nội dung bức tâm thư bà kêu gọi mọi người bình tĩnh trước dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ vì những tin đồn, tin giả. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và tích cực, đây sẽ là liều “vắc-xin” tinh thần tốt nhất giúp tất cả chúng ta đẩy lùi dịch bệnh. Hãy hành động với ý thức trách nhiệm cao đối với cộng động cũng như chính bản thân mình...

Nữ doanh nhân dặn dò CB-CNV Vinamilk hãy luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng và của Công ty. “Mỗi hành động dù là vô tình hay cố ý trong thời điểm dịch bệnh này đều có thể gây ra những tác động không nhỏ cho cộng đồng, vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và trách nhiệm”.

Đánh giá cao và biểu dương các CB-CNV đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, chủ động liên hệ với công ty khi thấy tình trạng sức khỏe không đảm bảo để đề xuất làm việc tại nhà, CEO Mai Kiều Liên cam kết: Công ty sẽ đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi cho CB-CNV trong trường hợp này, vì vậy, đừng lo lắng, băn khoăn về việc phải làm việc tại nhà nếu các bạn thấy là cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đồng nghiệp của mình.

Biểu dương tinh thần tập trung cao độ của ban lãnh đạo và tập thể CB-CNV các đơn vị khi có các rủi ro về dịch bệnh, bà Mai Kiều Liên nhắc nhở đội ngũ quản lý: Chúng ta cần duy trì và phát huy hơn nữa để giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. “Trong dịch bệnh, người dân đang rất cần các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, Công ty đang nỗ lực hết sức để đảm bảo ổn định cho mọi hoạt động sản xuất, phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, sức khỏe cho nhân dân. Để làm được điều này, tôi mong muốn tất cả CB-CNV sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác để góp phần đưa các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk đến tay người dân đầy đủ, kịp thời trong mọi tình huống khó khăn, kể cả cho những khu vực có người dân phải cách ly.”

Trong tâm thư bà bày tỏ những trăn trở trước những luồng thông tin trái chiều về COVID-19 thời gian qua, bà Mai Kiều Liên kêu gọi và mong đợi tất cả CB-CNV sẽ có một cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau, và thông minh tỉnh táo trước mọi thông tin.” Chúng ta đã thấy xuất hiện ở đâu đó có “sự kỳ thị” với người nhiễm bệnh, “sự vô cảm và thiếu trách nhiệm” với cộng đồng, “sự chủ quan” với chính bản thân và gia đình mình... Chính những điều này sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch bệnh của đất nước”, bà Liên nhận định.

Bà cũng phân tích thêm: “chúng ta đã nghe nói nhiều về phòng chống dịch như chống giặc, chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc “chiến đấu” với những người bị nhiễm, nghi nhiễm như những “kẻ thù”. Chỉ có sự đồng lòng, tương thân tương ái mới giúp cộng đồng có được sức mạnh đoàn kết - đây chính là chiếc “lá chắn” mạnh mẽ nhất giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh”.

Tuân thủ, Chính Trực và Vì Con người là những giá trị cốt lõi mà Vinamilk mong muốn được CB-CNV chia sẻ với cộng đồng. “COVID-19 đã tạo ra một không khí “ảm đạm” cho tất cả chúng ta vào những ngày đầu thập kỷ. Nhưng việc nó có phá hủy đi những giá trị của con người và cuộc sống hay không lại nằm ở hành động của mỗi người, ở cách chúng ta ứng xử với từng góc cạnh của đời sống xã hội”.

Gửi lời chúc tất cả CB-CNV và gia đình lời chúc sức khỏe và bình an, CEO Vinamilk tin tưởng rằng, “tại Vinamilk, trong bất cứ tình huống nào, cho dù là không ai mong muốn xảy ra thì chúng ta sẽ đều hành xử một cách nhân văn và đầy tình người”. Bà cũng chia sẻ tâm nguyện mong tất cả vững tâm, cùng đất nước vượt qua dịch bệnh.

tam thu cua ceo vinamilk giua mua dich cocid 19

Chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, mới đây, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh chủng mới của virus corona (SARS-COV-2). Mỗi nhân viên của Vinamilk đã tình nguyện ủng hộ một ngày lương cho các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một truyền thống tốt đẹp của Vinamilk, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong suốt 44 năm qua, mỗi khi đất nước Việt Nam gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh…

Ngân Hà

  • Xin chờ trong giây lát...