Tấm lòng thơm thảo của người thợ cắt tóc

Cập nhật: 07:21 | 11/07/2019
Không chỉ được mọi người yêu mến bởi đôi bàn tay khéo léo, chỉn chu khi làm việc, anh Đỗ Việt Hùng (33 tuổi) hiện đang là chủ salon tóc tại kiot 12, VP6, Khu đô thị Linh Đàm còn được nhiều người biết đến bởi thái độ thân thiện, tấm lòng thơm thảo với mọi người, đặc biệt là trẻ em.  

Đam mê làm đẹp

Sinh ra trong một gia đình gia giáo, ngay từ nhỏ, anh Đỗ Việt Hùng được bố mẹ định hướng theo ngành lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, anh không đi theo ý bố mẹ mà lựa chọn con đường riêng cho mình. Khi còn đi học, anh Hùng đã yêu thích nghệ thuật. Anh được bạn bè trong trường biết đến là chàng trai đa tài, có giọng hát hay, đá bóng giỏi và có một đôi bàn tay khéo léo. Bất kỳ việc gì liên quan đến nghệ thuật dựa vào sự sáng tạo của đôi bàn tay như vẽ tranh, khắc gỗ, cắt tỉa… anh đều có thể làm được. Bởi thế, các bạn nữ trong trường không ngại ngần mà thường nhờ anh cắt tóc giúp họ.

Anh Đỗ Việt Hùng bắt đầu thực hiện đam mê của mình từ công việc làm thêm tại các cửa hàng cắt tóc thời trang. Tại đó, anh quan sát, tìm tòi, học hỏi những ngón nghề của thợ chính và thử sức cùng những người thợ cắt tóc đi cắt tóc miễn phí tại các nơi tập trung sinh viên. Tuy nhiên, sau đó, anh quyết định đi học để bản thân được đào tạo bài bản tại Trung tâm Thời trang Tóc Hà Nội. Sau một năm học tập tại trung tâm, anh tốt nghiệp xuất sắc ra trường.

Nhờ có sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, anh Đỗ Việt Hùng đã mở được một salon tóc cho riêng mình sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng. Xuất phát từ tình yêu và sự đam mê làm với công việc làm đẹp cho mọi người nên anh luôn làm việc tận tâm, nhiệt huyết với công việc. Sau mỗi lần hoàn thành được một mái tóc đẹp, anh càng cảm thấy say mê công việc của mình hơn. Có lẽ, anh là một trong những người thợ cắt tóc hiếm hoi không nặng nề vấn đề lợi nhuận mà chỉ mong sao có thể làm được điều gì đó khiến mọi người cảm thấy vui vẻ. Vào những ngày giáp Tết, cửa hàng của anh đông đúc khách đến làm đẹp. Có những vị khách đến cửa hàng anh từ 8 giờ tối và đợi đến 4 giờ sáng ngày hôm sau để có thể được anh làm đẹp cho mái tóc của mình.

tam long thom thao cua nguoi tho cat toc
Anh Đỗ Việt Hùng

Tấm lòng thơm thảo

Anh Đỗ Việt Hùng không chỉ say mê với công việc làm đẹp cho mọi người, anh còn là một người có tình yêu vô bờ với trẻ em. Trẻ em trong Khu đô thị đến cửa hàng anh, anh thường cắt tóc miễn phí. Không những thế, vào mỗi dịp Tết thiếu nhi hoặc Trung Thu, anh thường cùng các bạn nhỏ ngồi trong khuôn viên Khu đô thị để ca hát, anh và các bạn nhỏ say sưa ngân nga theo những giai điệu bài hát khiến nhiều dân cư cảm thấy thích thú. Có những hôm đi siêu thị về, thấy nhiều bạn nhỏ đang loay hoay tập xe đạp, anh liền lại gần hướng dẫn các bạn tập xe, giữ xe chỉ bảo cho từng bạn một mà quên mất đến giờ về nấu cơm. Càng tiếp xúc với các bạn nhỏ, anh càng thương yêu các em nhiều hơn, đặc biệt là những bạn nhỏ lang thang cơ nhỡ. Mỗi khi bắt gặp những em bé đánh giày, bán vé số hay đi lượm ve chai ngoài đường, anh đều đưa về salon để cắt tóc và tặng các bạn những món quà nho nhỏ do chính tay anh làm.

Bên cạnh đó, anh Đỗ Việt Hùng còn có một tấm lòng thơm thảo đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi khi nghe ai nói ở đâu có người nghèo khó hay những mảnh đời bất hạnh, anh đều bàn với vợ tìm cách giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Khi là những tấm chăn ấm, bộ sách giá khoa, chiếc cặp đi học… Đặc biệt, vào mùa đông, tối đến, sau khi đóng cửa hàng, anh và những người anh em trong nghề lại đi đến những khu vực tập trung đông người vô gia cư như gầm cầu, bến xe, hầm đi bộ… để tặng chăn cho những người vô gia cư, không có chỗ ngủ. Tuy không phải là điều lớn lao nhưng xuất phát từ lòng thương người của mình, anh Đỗ Việt Hùng đã làm bao trái tim cảm động.

Ngoài ra, anh Đỗ Việt Hùng còn là một người đàn ông yêu vợ, thương con. Mặc dù thời gian dành cho vợ con không nhiều nhưng chiều nào anh cũng tranh thủ thời gian để đón con giúp vợ. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, anh trở về khi các con đã say giấc. Lúc đó, ngắm nhìn các con mà trong lòng anh thấy ấm áp và tự hứa sẽ cố gắng hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Hương Mai

  • Xin chờ trong giây lát...