Gia Lai

Tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em xuất xứ nước ngoài không có hóa đơn chứng từ

Cập nhật: 11:48 | 26/12/2019
Sáng 26/12, Đội Quản lý thị trường số 12 (Cục Quản lý thị trường Gia Lai) tiến hành kiểm đếm, tạm giữ lô hàng gần 23.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trước đó, chiều 25/12, Đội Quản lý thị trường số 12 phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của bà Lê Thị Bình, ở đường Ký Con, phường Yên Thế, thành phố Pleiku.

tam giu so luong lon do choi tre em xuat xu nuoc ngoai khong co hoa don chung tu
Ảnh minh họa.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng đồ chơi trẻ em được đóng gói trong hàng chục thùng giấy. Ngay thời điểm kiểm tra, bà Bình không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến lô hàng nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng và đưa về kho của Cục Quản lý thị trường Gia Lai.

Qua kiểm tra, lô hàng đồ chơi trẻ em này là các sản phẩm kiếm, cung nhựa có xuất xứ nước ngoài. Theo Nghị định số 03/2000/NĐ-CP, các sản phẩm đồ chơi trẻ em bị thu giữ đợt này thuộc loại đồ chơi nguy hiểm, có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh trật tự, an toàn xã hội.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...