Ấn Độ

Tại thủ đô của Ấn Độ, những người mua rượu phải trả "phí corona đặc biệt"

Cập nhật: 15:49 | 05/05/2020
Theo lệnh ban hành hôm thứ 2 (4/5) của chính quyền Delhi: Chính quyền New Delhi đã áp thuế 70% đối với giá bán lẻ rượu, coi thuế này là "phí corona đặc biệt".   Bất kỳ cư dân nào ở thành phố thủ đô của Ấn Độ sẽ phải trả thuế để mua rượu sau khi các biện pháp giãn cách xã hội bị vi phạm vào thứ 2, khi các cửa hàng rượu mở cửa trở lại sau 5 tuần.  
tai thu do cua an do nhung nguoi mua ruou phai tra phi corona dac biet

Một nhân viên cửa hàng rượu đeo găng tay đưa chai rượu cho khách hàng qua cửa chớp của cửa hàng sau khi chính phủ nới lỏng đóng cửa toàn quốc, được áp dụng như một biện pháp phòng ngừa đối với coronavirus, tại Kolkata vào ngày 4 tháng 5.

Theo một quan chức cấp cao của Quận: Sự hỗn loạn xảy ra sau khi các cửa hàng rượu mở cửa lần đầu tiên sau 5 tuần vào ngày 4/5 tại Delhi, với rất nhiều người xếp hàng bên ngoài các cửa hàng mà không có sự giãn cách xã hội đầy đủ.

Arvind Kejriwal- Bộ trưởng quận Delhi cho biết vào thứ Hai (4/5): “Thật không may là sự hỗn loạn đã được chứng kiến ​​tại một số cửa hàng ở Delhi ngày hôm nay ... Nếu chúng ta biết về vi phạm giãn cách xã hội và các quy tắc khác từ bất kỳ khu vực nào, chúng ta sẽ phải niêm phong khu vực và thu hồi sự thoải mái ở đó”.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình: Ấn Độ đã bị đóng cửa trên toàn quốc kể từ ngày 25 tháng 3. Nước này đã báo cáo tổng cộng 46.433 trường hợp nhiễm coronavirus, bao gồm 1.568 trường hợp tử vong.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...